Chủ đề nóng

Tân binh của đơn vị tác chiến mới toanh Nga vừa thành lập bị phàn nàn vì liên tục say xỉn?

Minh Nhật (theo BI) Thứ tư, ngày 31/08/2022 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang cố gắng bù đắp những thiệt hại về quân số ở Ukraine, và gần đây đã bắt đầu đào tạo các tiểu đoàn tình nguyện mới nhằm giúp nước này lật ngược tình thế trong cuộc chiến. Nhưng tân binh của các tiểu đoàn này lại bị người dân địa phương phàn nàn vì liên tục say xỉn, theo Wall Street Journal.
Bình luận 0
Tân binh của đơn vị tác chiến mới toanh Nga vừa thành lập bị phàn nàn vì liên tục say xỉn?  - Ảnh 1.

Các binh sĩ Nga di chuyển bằng xe bọc thép ở Đông Ukraine. Ảnh Reuters.

Đơn vị tác chiến mới toanh Nga vừa thành lập được gọi là Quân đoàn 3. Nhưng nhiều binh sĩ của Quân đoàn 3 dường như đã liên tục say xỉn và làm phiền người dân địa phương trong khu vực nơi họ huấn luyện, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Theo Wall Street Journal, cư dân ở Mulino, huyện Volodarsky, tỉnh Nizhny Novgorod của Nga - nơi các tân binh Quân đoàn 3 đang được huấn luyện - đã phàn nàn về đơn vị tác chiến mới trên mạng xã hội.

"Cả làng đang phát mệt vì những tình nguyện viên này. Lẽ ra họ phải được huấn luyện và ở lại bên trong căn cứ. Nhưng họ đi lại loanh quanh trong tình trạng say xỉn từ 11 giờ sáng", một phụ nữ được xác định tên là Ksenia Glotova viết trên mạng xã hội VK của Nga, theo Wall Street Journal.

Yekaterina Horoshavina, một người dùng mạng VK khác bình luận rằng, các tân binh của đơn vị này tự hào rằng họ sẽ được triển khai tới Ukraine nhưng dựa trên những gì "chúng tôi đã thấy, chúng tôi đều cảm thấy không yên tâm".

Việc các tân binh của Quân đoàn 3 bị phàn nàn vì say xỉn chỉ ra rằng tình trạng thiếu kỷ luật trong quân đội Nga vẫn chưa được cải thiên và điều đó sẽ khó mà thúc đẩy bước tiến của Nga ở chiến trường Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem