Chủ đề nóng

Tân lãnh đạo Ukraine hướng về phương Tây

Thứ hai, ngày 24/02/2014 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo tạm thời của Ukraine, quyền Tổng thống Oleksander Turchynov, cho biết ông này cam kết sẽ đưa đất nước trở lại con đường hội nhập với Châu Âu sau khi Tổng thống thân Moscow Viktor Yanukovych đã bị lật đổ.
Bình luận 0
Cũng theo ông Oleksander Turchinov cho biết vào cuối ngày Chủ nhật vừa qua, chính quyền mới của Ukraine mong muốn một mối quan hệ mới, công bằng và tốt đẹp với nước láng giềng Nga và hy vọng nước này chấp nhận lựa chọn của Ukraine gia nhập liên minh Châu Âu.

Trong một diễn biến khác, ngày hôm nay, 24.2, người phụ trách ngoại giao của Liên minh Châu Âu Catherine Ashton sẽ tới Ukraine, dự kiến thảo luận về những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế nước này.

Phản ứng từ phía Nga trước vấn đề này là việc triệu hồi đại sứ tại Ukraine sau khi tình hình chính trị trở nên xấu đi tại Kiev và có nhiều khả năng nước này sẽ gửi quân đội sang Ukraine hỗ trợ chính quyền cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.


Đức Hoàng (theo CNN) (Đức Hoàng (theo CNN))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem