Chủ đề nóng

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi

Lan Anh - Thế Hiển Thứ bảy, ngày 08/04/2023 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục 1 tuần với các hoạt động ý nghĩa, “Bữa cơm yêu thương” lại đỏ lửa cùng sự nhiệt huyết, tận tâm của các thành viên. Những vất vả, khó khăn của bệnh nhân chính là động lực thôi thúc “Bữa cơm yêu thương” có thêm nhiều suất cơm 0 đồng tình nghĩa.
Bình luận 0
Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 1.

Ngày 8/4, “Bữa cơm yêu thương” đã trao 600 suất ăn gồm: Xôi chả buổi sáng và cơm trưa đến các hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, những người lao động tự do trên địa bàn Hà Nội.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 2.

Sau 5 tuần, hơn 3.000 suất ăn được trao đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW, các thành viên trong chương trình "Bữa cơm yêu thương" vẫn luôn tỉ mẩn, tận tâm trong từng công đoạn.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 3.

Từng khâu sơ chế đồ ăn được các thành viên của chương trình chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ càng và bảo đảm luôn đeo bao tay để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 4.

Chăm chút, cẩn thận và tận tâm trong từng khâu chuẩn bị. Những thành viên tham gia nấu, phát cơm đều đặt hết tình cảm yêu thương vào các suất cơm dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Viện Huyết học Truyền máu TW.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 5.

Đến với “Bữa cơm yêu thương” từ sớm, trong lúc đợi đến giờ phát cơm cô H.T.N tâm sự: “Mỗi bữa tôi phải ra ngoài mua cháo hết 30.000 đồng và chỉ ăn suất cơm 20.000 vì sợ tốn chi phí. Ông nhà tôi bị ung thư máu, thế nên tiền chữa trị tốn rất nhiều. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. May mắn có bữa cơm yêu thương của mọi người mà gia đình tôi cũng vơi đi nỗi lo”.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 6.

Dù còn nhỏ, nhưng bé Nguyễn Hoàng Hà (7 tuổi) đã thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. 6h sáng, Hà đã có mặt để giúp mọi người phát xôi cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 7.

Niềm vui của người nhận cũng là sự hạnh phúc của người trao. Các thành viên, là các bạn sinh viên trẻ đã nhận thức được điều ý nghĩa này. Bạn Trần Ngân Giang (sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Lần đầu tham gia buổi phát cơm từ thiện cùng mọi người em cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Những sinh viên như chúng em cần tham gia nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa để thấy được các giá trị tốt đẹp của cuộc sống”.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 8.

Sau những buổi phát cơm trước đó và sự nỗ lực tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến nhận cơm đã hoàn toàn mang cặp lồng, hộp đựng cơm.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 9.

Chị Trần Thị Mai Loan (Giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn) cùng con gái đến buổi phát cơm từ thiện với mong muốn cho con có thể tiếp xúc với môi trường tích cực, vui vẻ và ý nghĩa.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 10.

Bé Trần Ngọc An Nhiên (6 tuổi) cho biết khi đến giúp đỡ các cô chú làm việc tốt An Nhiên cảm thấy rất vui. Tuần tiếp theo, An Nhiên mong muốn mẹ dẫn theo tới buổi phát cơm giúp mọi người.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 11.

Tình cảm, sự thương yêu của từng thành viên được gửi gắm vào những suất cơm chín nóng hổi.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 12.

Bà Phí Thu Hà - Thành viên Phiên chợ trái tim cho biết: “Các thành viên của chương trình “Bữa cơm yêu thương” luôn lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Qua những câu chuyện, chúng tôi hiểu hơn về khó khăn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong quá trình chữa trị tại bệnh viện”.

Tận tâm với từng suất cơm được trao đi - Ảnh 13.

Từ đó, những người làm chương trình có thể hiểu được mong muốn, tâm tư, tình cảm của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để điều chỉnh thực đơn, đồ tráng miệng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem