Chủ đề nóng

Khánh thành nhà trọ miễn phí phục vụ bệnh nhi ung thư tại phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức

Thứ năm, ngày 06/04/2023 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 1/4, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh cùng Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm tổ chức lễ khánh thành nhà trọ miễn phí phục vụ bệnh nhân nghèo tại phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bình luận 0

Theo bà Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, sau chương trình chuyến xe Tết Nhân ái 2023, các bệnh nhân ung thư được chuyển lên cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh tại thành phố Thủ Đức.

Khảo sát khu vực chung quanh địa điểm mới của bệnh viện, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh nhận thấy nhà trọ khu vực này còn ít, trong khi bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu khá đông.

Từ thực thế đó, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã có ý tưởng thành lập nhà trọ miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2. Hội Chữ Thập đỏ quận Bình Thạnh đã trao đổi với Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm để thực hiện mô hình này.

Khánh thành nhà trọ miễn phí phục vụ bệnh nhi ung thư tại phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Các bệnh nhi vui hơn khi có nhiều bạn mới tại nhà trọ miễn phí.

Nhà trọ rộng khoảng 200m2, có 40 giường dành cho 70 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở trọ trong quá trình điều trị bệnh.

“Mỗi phòng chúng tôi đều có bố trí chăn, màn, quạt; mỗi giường đều có bố trí nệm, chiếu, gối nằm cho bệnh nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ miễn phí ba bữa ăn/ngày cho các gia đình lưu trú tại đây”, bà Nguyễn Thị Hương cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm còn trang bị internet để bệnh nhân có thể liên lạc với gia đình cũng như giúp các bệnh nhi có điều kiện giải trí.

Tại lễ khánh thành, Ban tổ chức đã trao 100 phần quà (gồm 500 nghìn đồng và 1 phần quà) cho các bệnh nhi và hơn 100 phần quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố.

Số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố khá đông, trong đó có nhiều trường hợp là bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục vận động mạnh thường quân để có thể mở thêm nhiều nhà trọ 0 đồng ở khu vực Bệnh viện Ung bướu Thành phố cơ sở 2, qua đó góp phần hỗ trợ bệnh nhân chỗ ăn ở miễn phí, giảm bớt gánh nặng về kinh tế, an tâm chữa trị bệnh.


Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh

*Bài có sự biên tập ở title và sapoLinh Bảo (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem