Tết Đoan ngọ người dân 3 miền ăn gì để "diệt sâu bọ"?

Minh Châu (th) Thứ hai, ngày 18/06/2018 09:10 AM (GMT+7)
Đã thành tục lệ, cứ đến ngày 5/5 âm lịch là những món ăn này lại "lên ngôi" trước sự săn đón của mọi người.
Bình luận 0

img

Rượu nếp cẩm là thứ không thể thiếu trong ngày diệt sâu bọ ở miền Bắc, cho dù ăn riêng hay trộn cùng sữa chua đều khiến mọi người thích mê.

img

Tại miền Nam, mọi người lại nấu cơm rượu theo một cách riêng, nếu ăn cùng xôi vò thì ngon hết ý.

img

Tết Đoan ngọ sao có thể thiếu thịt vịt?

img

Bánh gio (hay bánh tro) thường được ăn cùng mật mía

img

Chè trôi nước trắng trắng tròn tròn cũng là thứ không thể thiếu trong ngày này

img

Ở Huế, mọi người thường ăn chè kê để "diệt sâu bọ"

img

Bánh khúc là thứ không thể thiếu trong ngày tết Đoan ngọ của người Nùng (Mường Khương, Lào Cai)

img

Các loại hoa quả như mận, vải, nhãn cũng là món phải có trong dịp này

Mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ chuẩn nhất bà nội trợ nên biết

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền mà đồ cúng lễ có những món khác nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem