Chủ đề nóng

Tha hồ mua khoai sọ Cụ Cang, bưởi ngon, chanh thơm ở chợ xuân Sơn La

PV Tây Bắc Thứ tư, ngày 30/01/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội chợ xuân Sơn La được tổ chức tại khu vực quảng trường Tây Bắc (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) với hàng trăm gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, còn có nhiều gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Bình luận 0

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, tỉnh Sơn La tổ chức Hội chợ Xuân Sơn La với sự góp mặt của trên 130 doanh nghiệp, HTX, tổ chức, cá nhân tham gia gian hàng tại hội chợ. Đây là hoạt động để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản đến với người tiêu dùng và liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, cung cấp tới người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng, sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Rất nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương trong tỉnh Sơn La được trưng bày, giới thiệu tới người tiêu dùng và du khách.

Thời gian diễn ra hội chợ thu hút rất nhiều du khách thập phương và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đến thăm quan, trải nghiệm, mua sắm, tạo nên bầu không khí sôi động, nhộn nhịp, hứng khởi trước thềm năm mới.

Trong tiết trời se lạnh, phảng phất mưa bay, những nhân viên xinh đẹp vẫn nhiệt tình, đon đả mời khách mua hàng.

Ngoài quảng bá, giới thiệu các mặt hàng nông sản của địa phương, còn có nhiều gian hàng thương mại trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chị Lò Thị Tài, bản Chiềng Cang (xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã) một thành viên của hợp tác xã Diên Việt chuyên sản xuất hoa quả tươi như: Nhãn, xoài, cam, bưởi... đã vượt quãng đường hơn 100 km mang sản phẩm của HTX đến trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ. Trong đó cam, bưởi là 2 sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi các sản phẩm hoa quả của chị được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap chất lượng cao.

Nhiều gian hàng nông sản được trưng bày rất đẹp mắt, hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan, mua hàng.

Rau sạch trồng theo phương pháp thủy canh được rất nhiều khách hàng chọn mua.

Nhiều HTX, doanh nghiệp trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn cũng đưa sản phẩm đến trưng bày, bán tại hội chợ.

Các mặt hàng nông sản sạch được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất chính là rau, củ, quả...

Anh Phạm Ngọc Hoài, một du khách đến từ tỉnh Hà Tĩnh phấn khởi: Được đến tham quan, trải nghiệm tại hội chợ xuân Sơn La tôi thấy rất thú vị. Tôi đã từng đi rất nhiều nơi và đến rất nhiều hội chợ nhưng chưa thấy ở đâu có mặt hàng nông sản sạch, lạ như ở đây. Tôi đang tính sẽ mua mỗi thứ một ít về làm quà Tết ở quê nhà. 

Nhiều nông sản nổi tiếng của Sơn La được trưng bày, quảng bá tại hội chợ như: Khoai sọ Củ Cang, thảo quả, táo sơn tra...

Chanh leo, một trong những sản phẩm thế mạnh của Sơn La cũng góp mặt tại  hội chợ xuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem