Chủ đề nóng

Thái Lan tuyên bố sẽ sớm bắt giữ thủ lĩnh biểu tình

Thứ hai, ngày 27/01/2014 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.1, các quan chức của Trung tâm gìn giữ hòa bình đã tuyên bố rằng thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban sẽ bị bắt giữ trong những ngày tới và khuyến cáo ông này nên ra đầu hàng chính quyền.
Bình luận 0
Theo trung tâm này, ông Suhthep sẽ bị bắt với tội danh cầm đầu nổi loạn chứ không phải là người lãnh đạo Phong trào biểu tình chống chính phủ. Những vệ sĩ của ông Suthep không nên kháng cự lực lượng cảnh sát cho dù được vũ trang. Họ nên trở về nhà bởi nếu có chuyện gì xảy ra, cảnh sát sẽ không chịu trách nhiệm hoặc đừng nên đổ lỗi cho cảnh sát.

Thủ lĩnh phong trào biểu tình chống Chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban. (Nguồn: AP)
Thủ lĩnh phong trào biểu tình chống Chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban. (Nguồn: AP)

Ông Suthep hiện đang bị truy nã theo lệnh của tòa án. Chính quyền không muốn gây thiệt hại cho người biểu tình, nhưng thủ lĩnh của họ phải bị bắt giữ. Chiến dịch bắt giữ ông Suthep được dự báo là sẽ căng thẳng bởi sự kháng cự có vũ trang của các vệ sỹ.

Trung tâm gìn giữ hòa bình đã ra quyết định sẽ bắt đầu chiến dịch bắt giữ 16 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ từ ngày hôm nay. Theo luật pháp Thái Lan, trong tình hình hiện nay, khi chính quyền đang áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp, họ có quyền bắt giữ người trong vòng 30 ngày mà không cần phải có sự đồng ý của tòa án.

Ông Suthep, trước đó, đã kêu gọi các tư lệnh cấp cao của quân đội cử binh sĩ tới bảo vệ người biểu tình trước những cuộc tấn công có chủ ý. Ông này nói rằng ông không tin lực lượng cảnh sát và muốn các sỹ quan quân đội của ba quân chủng cử quân tới các điểm biểu tình để bảo vệ những người biểu tình chống chính phủ. Lời kêu gọi này được đưa ra sau vụ một thủ lĩnh biểu tình bị bắn chết trong ngày bầu cử sớm ở Thái Lan.
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem