Chủ đề nóng

Thảm kịch MH17: Lý do Nga không công nhận báo cáo điều tra

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 19/11/2019 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin không thể đánh giá và nhận xét các phát hiện mới của ủy ban điều tra chung về tai nạn máy bay MH17, khi không biết chất lượng độ tin cậy của các kết luận đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.
Bình luận 0

Xác máy bay MH17.

"Chúng tôi không có khả năng đánh giá chất lượng và độ tin cậy của các tài liệu này, do đó, chúng tôi không thể nhận xét về chúng." Ông Peskov tuyên bố điều đó khi trả lời câu hỏi của các nhà báo, điện Kremlin bình luận như thế nào các báo cáo về cuộc trao đổi được cho là diễn ra giữa đại diện Donbass và trợ lý của tổng thống, ông Vladislav Surkov. 

Ông Peskov không trả lời câu hỏi liệu có cuộc trao đổi nào nào giữa Surkov và đại diện Donbass hay không, và giải thích rằng ông không biết "chúng ta đang nói về cuộc nói chuyện nào".

"Tôi không thể nói với các vị, liệu đây có phải là một loại tung hứng, có phải là một kiểu bịa đặt hay không, đây có phải là giả tưởng, đây có phải là dối trá hay cái gì khác không, tôi không thể nói về điều đó, bởi vì chúng tôi không thấy các tài liệu đó và không biết mức độ tin cậy của chúng”, ông nói thêm.

Máy bay Boeing của Malaysia, bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bằng chuyến bay MH17, đã bị rơi vào ngày 17/7/2014 gần Donetsk. Trên máy bat có 298 người, tất cả đều thiệt mạng. Kiev cáo buộc lực lượng dân quân Donbass gây ra thảm họa, nhưng dân quân tuyên bố họ không có phương tiện để hạ máy bay ở độ cao như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem