Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong tháng tư, do thời tiết ấm hơn, chuyển từ xuân sang hạ nên cơ thể con người một phần chưa kịp thích nghi, uể oải, dễ phát bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm, viêm gan siêu vi cấp tính, viêm màng não, sởi, quai bị… Vì vậy để phòng tránh các bệnh trong mùa này, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày là một trong cách phòng bệnh tốt nhất. |
- Vận động nhẹ nhàng, như đi bộ, matxa cho tay chân, hai tai.
- Cần tránh những loại cây ra nhiều hoa vào mùa này như đào, lê, mơ… tránh bị dị ứng phấn hoa.
- Phòng tránh các bệnh viêm gan, sởi, quai bị… cần chú ý thay đổi thời tiết để chọn quần áo phù hợp, ăn uống điều độ, hạn chế ăn uống chè chén quá mức.
- Ăn nhiều rau chân vịt, hành tây, trái cây nhất là quýt, tỏi tây, mật ong, măng, thịt thỏ…
- Không nên ăn nhiều gia vị nhất là những gia vị cay, nóng hay dùng quá nhiều dầu mỡ.
- Ít ăn đồ chua, chọn những thực phẩm có tính axit thấp nếu không dễ gây hại cho gan, dạ dày… thay vào đó, có thể ăn thêm ít đồ ngọt.
- Chọn các thực phẩm vừa giàu protein và cả calo, vì thời tiết lúc này vẫn còn hơi lạnh nên cơ thể cần năng lượng để duy trì nhiệt độ bình thường, tránh được bệnh tật.
- Có thể bổ sung thêm các viên vitamin hay chọn các thực phẩm chứa hàm lượng muối vô cơ như canxi, sắt… để giúp cơ thể ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.