Chủ đề nóng

Thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao 300ha tại Lào Cai

A.T Thứ tư, ngày 30/07/2014 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý về nguyên tắc cho phép thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao tại Sa Pa và Bắc Hà với quy mô 300ha và đưa Lào Cai trở thành một trung tâm giống cây ôn đới của khu vực phía Bắc.
Bình luận 0

Sáng 29.7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và giải quyết các kiến nghị của tỉnh đối với Chính phủ. 

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đồng ý về chủ trương mở rộng Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai từ gần 80km2 hiện nay lên hơn 202km2 nhằm phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời cho phép xây dựng thí điểm khu hợp tác qua biên giới có diện tích 11km2, làm “hạt nhân phát triển” của khu kinh tế cửa khẩu.

Thủ tướng cũng cho biết, Chính phủ sẽ đàm phán về nguồn vốn để tiếp tục nâng cấp tuyến cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai từ 2 làn xe lên 4 làn xe; chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu đề nghị đầu tư xây dựng dự án tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai - Hải Phòng; bổ sung quy hoạch và nghiên cứu khả năng xây dựng một nhà máy phân bón DAP thứ 3 của Việt Nam tại Lào Cai.

Thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc cho phép thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao tại Sa Pa và Bắc Hà với quy mô 300ha và đưa Lào Cai trở thành một trung tâm giống cây ôn đới của khu vực phía Bắc.

Với tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh vẫn còn tới 20%, Thủ tướng đề nghị tỉnh phải hết sức quan tâm đến công tác giảm nghèo, đảm bảo thu nhập, việc làm, nâng cao đời sống nhân dân gắn với công tác xây dựng nông thôn mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem