Chủ đề nóng

Thanh niên bị lừa sang Campuchia được "giải cứu"

Thăng Bình Thứ sáu, ngày 23/09/2022 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 22/9, bà Lâm Thị Nhành (ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) xác nhận, con trai bà là Trần Thương Tín (17 tuổi) đã được đưa về Việt Nam an toàn sau hơn 2 tháng bị lừa đi lao động việc nhẹ lương cao ở Campuchia.
Bình luận 0

Tín đã được sư thầy Thích Vạn Lực (còn gọi là thầy Lá Lúa, ở chùa Dương Sơn, xã Phước Sơn) tiếp đón tại cửa khẩu biên giới Mộc Bài (Tây Ninh) để đưa về quê.

Qua điện thoại, sư thầy Thích Vạn Lực cho biết, do các cơ quan chức năng Việt Nam đang ráo riết vào cuộc để bảo hộ công dân Việt Nam tại Campuchia và dư luận cũng lên án mạnh mẽ nên chủ cơ sở (nơi Tín đang lao động) đã thả Tín và Đinh Văn Hoàng (20 tuổi, ở huyện Mộc Châu, Sơn La) ra ngoài.

Thanh niên bị lừa sang Campuchia được "giải cứu" - Ảnh 1.

Sư thầy Thích Vạn Lực cùng Trần Thương Tín (bìa trái) và Đinh Văn Hoàng (bìa phải). Ảnh: Sư thầy Thích Vạn Lực.

"Sức khoẻ của Tín và Hoàng đều bình thường. Theo lịch trình thì sáng 23/9 tôi sẽ đưa Hoàng và Tín về Bình Định bằng đường hàng không, vé máy bay của tôi đã có. Nhưng bây giờ Hoàng và Tín lại không có giấy tờ tùy thân nào, sợ không lên máy bay được. Có thể chúng tôi phải đi về bằng đường bộ", sư thầy Thích Vạn Lực cho hay.

Trước đó, gia đình bà Lâm Thị Nhành (ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng, vì cho rằng con trai bị lừa đưa sang Campuchia, thực hiện công việc lừa đảo cho nhóm người chưa rõ lai lịch.

Thanh niên bị lừa sang Campuchia được "giải cứu" - Ảnh 2.

Tín và Hoàng ăn bữa đầu tiên sau khi về đến Việt Nam. Ảnh: Sư thầy Thích Vạn Lực.

Theo trình bày của bà Nhành, từ tháng 6 vừa qua, con trai bà là Trần Thương Tín bỏ nhà đi trong thời gian dài, gia đình liên lạc không được. 

Mới đây, qua Facebook, Tín bất ngờ gọi về gia đình với nội dung: "Mẹ ơi, cứu con. Con đang bị bắt sang Campuchia, làm không đủ doanh thu thì bị nhốt trong phòng kín, đánh đập, kích điện".

Tín cũng kể với vợ chồng bà Nhành là do bản thân tìm việc trên mạng xã hội và được một phụ nữ hứa trả lương cao, làm giấy tờ để dẫn qua Campuchia làm việc nhưng không được nói với gia đình. 

Thanh niên bị lừa sang Campuchia được "giải cứu" - Ảnh 3.

Ngôi nhà của gia đình Tín ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Ảnh: AT.

Tuy nhiên, khi đến Campuchia thì Tín mới biết mình bị lừa và thường xuyên bị đánh đập, hăm dọa, bỏ đói...

"Con trai tôi gọi điện về nói nhóm người bên Campuchia đòi chuyển cho họ 120 triệu đồng sẽ thả người. Gia đình chúng tôi đồng ý giao người, giao tiền cùng lúc nhưng họ không chịu, nói phải chuyển tiền trước", bà Nhành kể lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem