Chủ đề nóng

Thầy Paul tái thế

Thứ sáu, ngày 04/02/2011 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Paul là chú bạch tuộc ngụ cư ở Viện Hải dương học của Đức, nổi tiếng khắp thế giới nhờ tài tiên tri, bói đâu trúng đó dịp World Cup ở Nam Phi. Trong lúc cả thế giới hâm mộ Paul, tôn vinh Paul làm "thầy" và bảo vệ, chăm sóc rất kỹ thậm chí thương lượng "chuyển nhượng" với giá cao ngất ngưởng như cầu thủ ngôi sao, bỗng dưng Paul lăn đùng ra chết.
Bình luận 0

 Cả thế giới bàng hoàng, không tin được nhưng đó là sự thật, vì tuổi thọ của Paul, dù là "nhà tiên tri" cũng chỉ ngần ấy năm trên thế gian, hễ đến hẹn là thăng. Dẫu nhân loại nhất là người mê bóng đá tiếc Paul cách mấy cũng không làm sao khác được.

Khi Paul về chầu… Long Vương, có lẽ nhận thấy nhân loại hâm mộ quá chí tình nên Long Vương không nỡ "ém tài" Paul dưới đáy biển, bèn ra đặc ân:

- Ngươi sẽ đầu thai lại thế gian, nhưng không được hiện hình bạch tuộc mà phải ẩn nấp vào thân thể con người để làm nhiệm vụ tiên tri như xưa.

- Người thế thân của tôi là ai, thưa Long Vương? - Paul hỏi.

- Là người… sẽ may mắn được ăn thịt ngươi như một thứ đặc sản. Hên xui thôi. Cái đó bây giờ gọi là… văn hóa ẩm thực. Thôi, ngươi bơi lại ra biển để chờ hên xui nhé, chúc ngươi sớm gặp may trở lại làm thầy Paul.

Ngày nọ, Tám Hoánh tui được bạn mời nhậu hải sản tươi sống, tình cờ… nuốt gọn một chú bạch tuộc con, không ngờ đó lại là "thầy" Paul. Lập tức Tám tui bỗng có tài tiên tri, bói đâu trúng đó, khiến cả xóm đồn ầm, mà tin đồn thì lan nhanh như gió. Người ta kéo tới nườm nượp, xếp hàng lấy… số thứ tự xem bói.

Một cô rất trẻ, trông rất sexy rụt rè đặt tiền quẻ hậu hĩnh rồi tự tin hỏi:

- Thầy đoán xem em làm nghề gì?

- Em sẽ làm… nhà văn và lập tức nổi tiếng với tiểu thuyết đầu tay.

- Thầy coi có lộn không chứ hiện em đang làm diễn viên điện ảnh mà?

- Không đúng thầy trả lại tiền.

Quả như thánh phán, cô gái ấy bỗng dưng viết sách, một cuốn tiểu thuyết hoành tráng có tên là "Sợi thòng lọng". Sách tung ra, nổi như cồn, cô diễn viên trở thành nhà văn nữ sáng giá trên văn đàn. Tám Hoánh tui (giờ là thầy Tám Paul) cũng nổi danh nhà tiên tri đại tài, khách hàng kéo tới đông đặc, phải xếp hàng lấy số từ ba, bốn giờ sáng.

Lại thêm một cô trẻ đẹp khác chờ mướt mồ hôi mới vào gặp được thầy, giọng nũng nịu hỏi:

- Nghề tương lai của em ra sao, nhờ thầy chỉ bảo. Nếu đúng em sẽ hậu tạ.

- Em làm người mẫu, thế nào cũng gặp tai nạn, nhưng trong cái xui có cái hên, nhờ cú tai nạn này mà em càng nổi tiếng, đắt sô hơn. Tin đi.

- Em diễn thời trang trên sàn cát-quớt, nếu tai nạn thì chỉ có vấp té gãy chân thôi, bỏ nghề luôn, hên gì?

- Không đúng thầy trả lại gấp đôi tiền quẻ.

Quả nhiên trong lúc diễn thời trang, cô gái bị… tụt váy "lộ hàng", nổi tiếng như cồn nhờ dư luận bàn tán tranh cãi, lẫn cơ quan chức năng xử phạt là "lộ hàng" do tai nạn nghề nghiệp hay cố ý. Đằng nào thì cũng nổi tiếng và một lần nữa chứng tỏ thầy Tám Paul bói như thánh.

Một hôm nọ gần Tết con Mèo, có một trung niên bệ vệ, xách cặp táp nặng trịch, chơi cặp kiếng đen, cổ đeo dây chuyền, tay đeo lắc vàng chóe ra vẻ "đại gia" tới đặt tiền quẻ bằng tờ trăm đô mới cáu, rụt rè hỏi:

- Thầy bói xem tương lai, hậu vận tôi thế nào?

- Ông làm nghề… đào đường, thi công công trình hoành tráng, tiền vô như nước nhưng sẽ gặp tai nạn nghề nghiệp, hậu vận… khó đoán lắm.

- Thầy nói sao chứ việc làm ăn của tôi ngon cơm, hậu vận chắc hanh thông lắm chứ.

- Không đúng thì thầy… đền gấp đôi tiền quẻ, bỏ nghề luôn.

Quả nhiên sau đó nhiều tuyến đường mà "đại gia" trung niên này thầu đào đường lắp đặt công trình đã nghiệm thu, bàn giao xong, tưởng ngon cơm bỗng dưng sụp xuống thành những "hố tử thần" khiến xe máy, taxi, cả xe tải thi nhau lọt hố.

Xác Tám Hoánh mang hồn thầy Tám Paul giờ nổi tiếng cả thế giới. Nghe đâu người ta bắn tiếng "chuyển nhượng" Tám tui qua Bra-xin thay bạch tuộc Paul dự đoán World Cup 2014, nhưng bà Tám Hoánh cương quyết không chịu, mấy chục triệu đô cũng chê. Bà Tám còn nói một câu rất cảm động: "Mình nghèo thiệt, nhưng tiền đâu phải là tất cả". Bà Tám Hoánh trên cả tuyệt vời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem