Chủ đề nóng

Thêm ca tử vong nghi do amip ăn não người

Thứ ba, ngày 18/09/2012 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM vừa xác định mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân tử vong và kết quả cho thấy bệnh nhân đã bị nhiễm Naegleria fowleri, loại amip ăn não người.
Bình luận 0

Ngày 17.9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết cuối tuần qua bệnh viện đã dùng kỹ thuật sinh học phân tử (PCR) xác định mẫu bệnh phẩm từ một bệnh nhân tử vong và kết quả cho thấy bệnh nhân đã bị nhiễm Naegleria fowleri, loại amip ăn não người.

Các bác sĩ cho biết bệnh amip ăn não người rất khó điều trị, tỉ lệ tử vong rất cao.

Ông Phan Văn Hiếu, giám đốc Trung tâm Pháp y TP.HCM, cho biết hiện ông đang đợi một kết quả xét nghiệm rất quan trọng nên chưa thể khẳng định được điều gì.

Ông Hiếu cho biết cuối tuần này mới có kết luận chính thức về trường hợp tử vong trên. Hiện cơ quan công an cũng đang điều tra về trường hợp này.

Trước đó cuối tháng 7.2012, một bệnh nhân 25 tuổi ở quận Bình Thạnh đã tử vong vì nhiễm amip ăn não người khi tiếp xúc với một ao nước tại Phú Yên. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh amip ăn não người đầu tiên được ghi nhận tại VN.

Theo Tuổi Trẻ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem