Thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào sả ớt

Thứ hai, ngày 15/04/2013 15:38 PM (GMT+7)
Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món rất ngon miệng mà lại không mất nhiều thời gian hay "ngốn" nguyên liệu. Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sả ớt.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

+ 250g thịt ba chỉ

+ 4 quả ớt

+ 7 nhánh sả

+ 1 củ tỏi

+ 1 thìa muối

Bước 1:

img

Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

img

Ớt và tỏi thái nhỏ.

Bước 3:

img

Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 - 2,5cm. Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.

Bước 4:

img

Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.

Bước 5:

img

Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.

Bước 6:

img

Bạn đảo liên tục cho tới khi nguyên liệu ngấm đều thịt và dậy mùi thơm là được.

Bước 7:

img

Cho ra đĩa dùng nóng với cơm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sa tế nếu thích ăn cay thật cay nhé.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem