Thịt mát
-
Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương, an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu. Masan MEATLife, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt, đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.
-
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi, dư địa phát triển lớn bởi nhu cầu sử dụng sản phẩm chế biến đang tăng từng ngày. Đồng thời, việc chế biến cũng giúp doanh nghiệp tiêu thụ lượng lớn sản phẩm tươi sống, vừa có thời gian bảo quản dài.
-
Theo Cục Chăn nuôi, chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi. Mặc dù vậy, các sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao như thịt hun khói, giăm bông, xúc xích... mới chiếm khoảng 15 - 20%, còn lại chủ yếu là chế biến đơn giản, sơ chế.
-
Ðại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cơ bản thói quen tiêu thụ thực phẩm cũng như hình thành nên văn hóa tiêu thụ thực phẩm hiện đại, trong đó nổi bật là sử dụng thịt mát. Thịt mát không bị đóng băng và mất dinh dưỡng như thịt đông lạnh, duy trì được tính chất mềm mịn như thịt nóng nên ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn.
-
Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Quý Mão 2023, Masan MEATLife đã gia tăng công suất các Tổ hợp chế biến thịt mát MEATDeli tại Hà Nam và Long An. Tổng sản lượng thịt heo mát và gà mát mang thương hiệu MEATDeli đưa ra thị trường trong dịp này dự kiến lên đến gần 4.000 tấn.
-
CTCP Masan Meatlife (MML) dự kiến sẽ phát hành gần 7.300 tỷ đồng trái phiếu nhằm huy động vốn cho kế hoạch tái cấu trúc và tách mảng kinh doanh chăn nuôi.
-
Tại hội thảo xin ý kiến góp ý dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia TCVN thịt mát - Phần 3: Thịt gia cầm diễn ra tại Hà Nội ngày 28/12 do Trung tâm Kiểm nghiệm kiểm chứng và Tư vấn chất lượng nông lâm thủy sản tổ chức, các đại biểu tham dự đã thống nhất cao các chỉ tiêu áp dụng cho thịt gia cầm mát.
-
Dự kiến nhà máy Meat Deli Sài Gòn, có địa chỉ tại KCN Tân Đức, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An sẽ giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại với 140.000 tấn sản phẩm/năm. Tổng diện tích dự án hơn 20ha, với tổng vốn đầu tư đăng ký 1.800 tỷ đồng.
-
Nhiều doanh nghiệp trong nước đã có đủ điều kiện sản xuất thịt bò mát xuất khẩu, tuy nhiên, do chưa có tiêu chí cụ thể rõ ràng nên các sản phẩm thịt bò mát dù đạt tiêu chuẩn vẫn chưa thể xuất ngoại, trong khi thị trường tiêu thụ trong nước cũng gặp nhiều hạn chế.
-
Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến bàn kế hoạch năm 2020 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan khẳng định, sẽ đặt mục tiêu đầu tư nền tảng nông nghiệp công nghệ cao - xu hướng tối ưu nhất mà các cường quốc nông nghiệp trên thế giới đang áp dụng.