Thời tiết này mà được ăn giả cầy nấu rựa mận thì còn gì sánh bằng

Giang Giang Thứ bảy, ngày 08/12/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món thịt chân giò nấu giả cầy thơm nức mũi, miếng thịt mềm, nóng hổi, đậm đà thật hấp dẫn. Vào những ngày se lạnh mà có món thịt chân giò nấu giả cầy ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì ngon phải biết.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái chân giò lợn, chọn chân trước sẽ ngon hơn

- 1 củ riềng

- 2 củ sả

- 1 thìa bột nghệ

- 1 thìa mắm tôm

- 1 thìa nước mắm

- 2 quả ớt sừng

- 2 thìa mẻ

- 1 chút muối

- Dầu ăn

- Rau thơm ăn kèm

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân giò mua về đem thui bằng rơm là ngon nhất, thui cho chân giò xém vàng phần da sau đó đem cạo rửa thật sạch, chặt miếng to cỡ bao diêm.

img

 - Bước 2: Sả rửa sạch rồi thái miếng mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay. Cho 2 nguyên liệu này vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mẻ cho vào bát và thêm vài thì nước khuấy đều rồi lọc lấy nước mẻ.

- Bước 3: Cho chân giò vào nồi, thêm mắm tôm, nước mắm, ớt, nước mẻ, riềng sả, bột nghệ, chút muối và đảo đều, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh qua đêm càng ngon.

img

- Bước 4: Chân giò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào sơ qua cho thịt săn lại.

- Bước 5: Tiếp theo bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt và hầm khoảng 25-30 phút nếu dùng nồi áp xuất, nếu bạn dùng nồi thường thì thời gian sẽ lâu hơn gấp đôi.

img

Hầm cho tới khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị và nước sốt trong nồi hơi sền sệt thì nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Chân giò nấu giả cầy có thể ăn cùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

img

Ảnh: Hoangyen Bui

Chân giò hầm măng tươi ngon không cưỡng nổi

Vị ngon, thơm của măng tươi kết hợp với cái béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị hoàn chỉnh, biến chân giò hầm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem