Chủ đề nóng

Thông thầu tổ chức sự kiện: Sở VHTT&DL kỷ luật cán bộ vi phạm

Thứ tư, ngày 26/06/2019 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi làm việc mới nhất với Dân Việt về dấu hiệu thông thầu tổ chức sự kiện ở Sơn La, ông Nguyễn Như Cầu - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Sơn La đã khẳng định Báo Dân Việt phản ánh đúng và Sở đã kỷ luật các cán bộ liên quan.
Bình luận 0

Sau khi báo điện tử Dân Việt có loạt bài phản ánh về những dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tổ chức sự kiện ở Sơn La, Sở VHTT&DL tỉnh đã có Quyết định số 245 về xử lý kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Ngày 25/6, tại buổi làm việc với phóng viên báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Như Cầu - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Sơn La khẳng định: "Thông tin báo Dân Việt phản ánh vừa qua là đúng. Sở xin cảm ơn và tiếp thu những ý kiến mà báo chí đã nêu. Sau khi xem xét, thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh trong việc xử lý các sai phạm liên quan đến sự việc, Ban Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh đã họp và ra Quyết định số 245/QĐ-SVHTT&DL ngày 25/6/2019 về kỷ luật cán bộ, công chức".

Ông Nguyễn Như Cầu (bên trái), Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Sơn La làm việc với phóng viên báo điện tử Dân Việt.

“Ngoài việc xử lý kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân liên quan đến việc đấu thầu sự kiện 60 năm vừa qua, đơn vị cũng đã có công văn mời phía Công ty Anh Sơn để cùng đối thoại về sự việc đã xảy ra. Sự việc xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tỉnh, ngành.

Quan điểm của chúng tôi là vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đến với Sơn La. Cam kết không có việc trù dập doanh nghiệp có đơn khiếu kiện. Về phía ngành xin tiếp thu những thông tin báo chí và doanh nghiệp đã phản ánh”- ông Cầu nói.

Ngày 21/6/2019 Hội đồng kỷ luật công chức của Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La đã họp và đề nghị các hình kỷ luật đối với các thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu do đã để xảy ra sự việc như báo chí đã phản ánh. Theo đó, hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thi, Tổ trưởng Tổ đấu thầu là khiển trách. Còn 5 cá nhân còn lại đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghệm.

“Sau khi có Quyết định kỷ luật với các cá nhân có khuyết điểm, chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo. Đồng thời, Sở cũng sẽ ngồi lại với doanh nghiệp để tìm tiếng nói chung hợp lý nhất” – ông Cầu khẳng định. 

Biên bản họp Hội đồng kỷ luật công chức của Sở VHTT&DL Sơn La đề nghị các hình thức kiểm điểm, kỷ luật đối với 6 cá nhân vi phạm. 

Quyết định số 245/QĐ-SVHTT&DL ngày 25/6/2019 về kỷ luật cán bộ, công chức.

Như Dân Việt đã phản ánh, tại cuộc đấu thầu sự kiện về lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La diễn ra 8 giờ sáng ngày 12/4/2019, đại diện Tổ chuyên gia đấu thầu đã có hành vi làm sai lệch thư giảm giá của Công ty Thăng Long từ 200 triệu đồng lên 1 tỷ 365 triệu đồng.

Sau đó, phía Công ty Anh Sơn đã có đơn khiếu nại, tố cáo cùng những bằng chứng thể hiện rõ việc cố tình đọc sai lệch thư giảm giá của đại diện Tổ chuyên gia đấu thầu.

P.V Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem