Chủ đề nóng

Thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao của nhóm người Trung Quốc vừa bị bắt

Thứ tư, ngày 12/06/2019 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 12/6, liên quan "vụ nhóm người Trung Quốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Công an TP.HCM đã thông tin chi tiết về việc bắt nhóm người này và lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an.
Bình luận 0

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức thủ đoạn của nhóm đối tượng là giả danh cán bộ công an, toà án, viện kiểm sát của Trung Quốc để gọi điện thoại lừa đảo những người Trung Quốc.

Tang vật thu giữ. Ảnh: C.T

Nhóm đối tượng xây dụng sẵn kịch bản lừa đảo, gọi điện hù doạ bị hại có liên quan đến các vụ án, hoạt động mua bán ma tuý, rửa tiền, cờ bạc nhằm làm bị hại hoảng sợ, nghe lời và thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản mở tại các ngân hàng Trung Quốc do các đối tượng cung cấp cho các bị hại để điều tra. Sau đó, các đối tượng sẽ rút tiền để chiếm đoạt.

Trong quá trình thực hiện, các đối tượng bố trí các tấm đệm mút lớn xung quanh khu vách tường của căn hộ để cách âm, phục vụ quá trình thực hiện hành vi giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo.

Như đã thông tin, khoảng 9h cùng ngày, Công an TP.HCM cùng Công an quận 9 tổ chức kiểm tra hành chính nhà ở địa chỉ số 251 đường Võ Văn Hát, tổ 2, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường, quận 9. Qua kiểm tra, công an phát hiện 20 đối tượng người Trung Quốc đang sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật thu giữ gồm: 221 tờ tài liệu, 19 tập A4 chứa nội dung kịch bản giả danh công an Trung Quốc để lừa đảo, 2 bản sao chụp (in màu) giả mạo giấy chứng nhận Công an Trung Quốc, 26 máy tính bảng iPad, 46 điện thoại di động, 6 máy tính, 3 thiết bị giả lập âm thanh môi trường, 5 bộ phát 4G wifi, 3 USB, 4 thiết bị D-Com 4G, 3 ổ cứng, 8 bộ đàm liên lạc và 1 máy in phun màu.

Công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Chí Tâm - Công Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem