Chủ đề nóng

Thu hồi 3 lô thuốc giảm cân Mỹ gây rối loạn nhịp tim

Thứ bảy, ngày 24/08/2013 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Nguyễn Việt Hùng cho biết, Cục Quản lý Dược không cấp phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành ba sản phẩm: Bethel 30, Bethel Advance, Quick Thin tại Việt Nam.
Bình luận 0
Đây là sản phẩm của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., NewYork

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., New York đã có thông báo và đang tiến hành thu hồi ba lô sản phẩm được quảng cáo có tác dụng giảm cân, cai nghiện, ổn định tuyến tiền liệt, giảm cholesterol, tăng cường sinh lực…
Một số sản phẩm bị thu hồi của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc. (Nguồn: Webpronews)
Một số sản phẩm bị thu hồi của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc. (Nguồn: Webpronews)
Các sản phẩm bao gồm: Bethel 30 (lô sản xuất: 120514, hạn sử dụng: 12.5.2014), Bethel Advance (lô sản xuất: 10092011, hạn sử dụng: 2014), Quick Thin (lô sản xuất: 1003211, hạn sử dụng: 10.2014).

Các sản phẩm trên không được FDA công nhận là thuốc và bị yêu cầu thu hồi do có chứa Sibutramine và Phenolphtalein là các hoạt chất có nhiều tác dụng không mong muốn.

Sibutramin làm tăng huyết áp, nhịp tim, có thể tương tác với thuốc khác gây ra những tác dụng đe dọa đến tính mạng và Phenolphtalein gây nhịp tim không ổn định, co thắt cơ, ung thư, rối loạn dạ dày.

Các sản phẩm trên được bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua trang điện tử: www.bethel30.com của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., NewYork.

Trước thông tin trên, ông Hùng cho biết, Cục Quản lý Dược không cấp phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành ba sản phẩm: Bethel 30, Bethel Advance, Quick Thin của Công ty Bethel Nutritional Consulting, Inc., NewYork tại Việt Nam.

Về hoạt chất Phenolphtalein, ông Hùng nhấn mạnh đây là hoạt chất thuộc Danh mục nguyên liệu và thuốc thành phẩm cấm nhập khẩu để làm thuốc dùng cho người quy định tại Thông tư số 47/2010/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2010 của Bộ Y tế hướng dẫn hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thuốc.

Trước đó, ngày 14.4.2011, Cục Quản lý Dược đã ban hành công văn số 5149/QLD-CL thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất Sibutramine do có tác dụng không mong muốn và Quyết định số 120/QĐ-QLD về việc rút số đăng ký của tất cả các thuốc có chứa hoạt chất Sibutramine ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem