Thực đơn sống khỏe mỗi ngày
-
Mướp là loại quả dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Nó không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh như: cải thiện chức năng não, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc ung thư ...
-
Mùa hè bắt đầu, cảm giác thèm ăn đồ chiên rán, đồ nướng đã giảm đi, thay vào đó, trái cây được ưa chuộng nhiều hơn. Trong đó, quả vải có vỏ đỏ giống dâu tây, thịt vải mọng nước vừa thơm, vừa giòn, ngọt thanh, được nhiều người yêu thích.
-
Quả bơ không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, quả bơ còn có tác dụng làm đẹp, đặc biệt khả năng chống lại lão hoá, ngăn ngừa mụn, và dưỡng ẩm cho da …
-
Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất, các triệu chứng của ung thư dạ dày thường không rõ rệt trong thời gian đầu nên ít được chú ý cho đến giai đoạn cuối của bệnh.
-
Giảm cân là một quá trình dài và phụ thuộc vào nhiều yếu tố đòi hỏi sự kiên trì của người tập luyện. Trong đó, nước đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình giảm cân.
-
Mận là loại trái cây giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Nhiều người ngại ăn mận vì sợ nóng và nổi mụn. Tuy nhiên theo các chuyên gia, mận mang lại những lợi ích bất ngờ giúp ngăn ngừa bệnh tim, giảm táo bón, có lợi cho bệnh nhân Alzheimer, phòng bệnh ung thư...
-
Mật ong là chất lỏng dạng sirô mà ong mật tạo ra từ mật hoa thực vật được nhiều người ưa thích vì độ ngọt và hương vị đậm đà. Mật ong không chỉ được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và ẩm thực, mà còn mang lại một số lợi ích sức khỏe như chữa lành vết thương và cải thiện sức khoẻ tim mạch …
-
Rất nhiều món ăn trở nên ngon hơn bằng cách thêm một chút gia vị, tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều loại gia vị này có thể gây hại cho cơ thể.
-
Cây hương thảo có mùi thơm dễ chịu được nhiều gia đình trồng để trang trí và xua đuổi muỗi trong nhà. Nhiều người không biết rằng nó còn có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh và đặc biệt là khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.
-
Từ thời nguyên thuỷ, con người đã biết và sử dụng oải hương như một cây thuốc quý. Ở dân tộc Địa Trung Hải (đặc biệt là người La Mã, Ai Cập) thêm hoa oải hương vào nước để làm nước hoa trong vệ sinh cá nhân và chăm sóc cơ thể.