Thực phẩm xanh

  • Từ năm 1980 đến nay, cây nho được ví như “nữ hoàng” trên địa bàn tỉnh, giúp người dân thoát nghèo, thậm chí không ít người vươn lên làm giàu.
  • Gà đồi Yên Thế là sản phẩm mang thương hiệu độc quyền, có chất lượng thịt thơm ngon. Tuy nhiên có nhiều giống gà do bà con tự du nhập, phát triển, chất lượng không cao. Việc lai tạo ra giống gà mang đặc tính, đặc điểm riêng biệt của thương hiệu này đang được chính quyền và người dân địa phương quan tâm.
  • Hiện nay, qua nhiều thông tin truyền thông, ý thức của người tiêu dùng về thực phẩm sạch đã tăng lên rất nhiều. Xu hướng sản xuất thực phẩm sạch theo đó cũng “nở rộ”.
  • Đến xã Chí Tân (Khoái Châu) từ trên triền đê nhìn xuống là những cánh đồng nghệ cây cao ngang người, lá xanh mơn mởn. Vài năm gần đây, nhờ hiệu quả kinh tế cao, diện tích nghệ ở Chí Tân ngày càng được mở rộng. Nhiều hộ gia đình còn sản xuất, chế biến bột nghệ và tinh bột nghệ, góp phần nâng cao giá trị cây nghệ Chí Tân.
  • Những đặc sản vùng miền nổi tiếng đến từ 17 tỉnh thành miền Bắc đang được quy tụ tại Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội như rau muống tiến vua, "thủy quái sông Đà", gạo Séng Cù, nhãn lồng Hưng Yên, hồng không hạt Bảo Lâm, hồng giòn Mộc Châu, chuối ngự Đại Hoàng...
  • Trong bối cảnh tấc đất tấc vàng ở thành phố hiện nay thì việc trồng cây ăn quả tại nhà để vừa có quả sạch để ăn, vừa có cây để làm cảnh lại có bóng mát mà tiết kiệm được diện tích sân vườn... là một bài toán khó nhưng không phải không có lời giải đáp.
  • Không chỉ thành công với "kế" mắc màn cho rau tránh sâu bọ, côn trùng, tránh nắng giúp vườn rau xanh mướt mà chủ nhân của khu vườn rộng 400m² ngay giữa Thủ đô còn rất mát tay trồng vô số loại quả sạch, nuôi gà lấy thịt lấy trứng...
  • Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội diễn ra từ ngày 12 -18.8.2016 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội (Sở NNPTNT Hà Nội) tổ chức
  • Gà Mía là giống gà đặc sản của Làng cổ ở Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) được dùng làm lễ vật dâng thần thánh, cung tiến vua chúa ngày xưa đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo của địa phương.
  • Dù có chứng nhận VietGAP, song sản phẩm nấm kim châm của doanh nghiệp Việt vẫn chưa vào được hệ thống siêu thị do các siêu thị mới chỉ nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản về bán và người tiêu dùng vẫn chưa tin việc doanh nghiệp Việt có thể sản xuất được nấm kim châm.