Chủ đề nóng

Thủy Hử: Lý Quỳ cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc và cái kết bi thương

Nguyễn Lê Thứ tư, ngày 27/01/2021 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong Thủy Hử, Hắc Toàn Phong Lý Quỳ thường được gọi là Thiết Ngưu, ông là một trong số những người khỏe nhất, dữ dằn nhất Lương Sơn Bạc. Tuy vậy, ông cũng là người hiếu thuận vô cùng. Trong truyện, chỉ vì muốn cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc để cùng chung sống, tiện bề chăm sóc mà Lý Quỳ đã phải chịu một kết cục đầy bi thương.
Bình luận 0

Thủy hử: Lý Quỳ cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc và cái kết bi thương.

Sau khi lên Lương Sơn làm đầu lĩnh, Lý Quỳ vì nhớ gia đình nên xin phép Tống Giang xuống núi về quê. Tống Giang gợi ý Lý Quỳ hãy đem theo cả gia đình mình lên Lương Sơn cùng chung sống, vì ông đã giết người ở Giang Châu nên sẽ làm liên luỵ đến gia đình mình.

Khi về nhà, Lý Quỳ gặp mẹ và anh trai mình là Lý Đạt. Lý Đạt chửi rủa em trai trở thành tội phạm giết người để cho quan quân Giang Châu treo thưởng cho ai bắt được, rồi vì tiền của mà Lý Đạt quyết định bán đứng em trai, tức tốc đi gọi quan quân đến. Không còn cách nào khác, Lý Quỳ đành cõng mẹ đi ngay.

Thủy Hử: Lý Quỳ cõng mẹ lên Lương Sơn Bạc và cái kết bi thương - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật Lý Quỳ trên phim.

Trên đường đi, mẹ ông khát nước nên ông để mẹ ngồi đợi rồi đi tìm nước cho mẹ uống. Nhưng không may trong lúc Lý Quỳ đi, bầy hổ trong rừng đã xé xác mẹ ông. Lý Quỳ trở về không thấy mẹ đâu, ông hoảng hốt đi tìm khắp nơi, đến gần hang hùm thì thấy bốn con hổ đang gặm xác mẹ mình, ông tức quá xông thẳng vào dùng phác đao giết trọn bốn con hổ trả thù cho mẹ, rồi đau đớn khóc thương thu nhặt xương tàn của mẹ đem chôn cất. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem