Tiệt trùng

  • Nông dân Đỗ Đình Hòa (52 tuổi) - chủ cơ sở sản xuất meo giống nấm và bịch phôi nấm các loại ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận (Tây Sơn, Bình Định) đã "thắng lớn" nhờ sáng chế ra chiếc hộp sắt nhỏ.
  • Đây là “sáng tạo kỹ thuật” nhỏ nhưng hiệu quả của ông Đỗ Đình Hòa, 52 tuổi, chủ cơ sở sản xuất meo giống nấm và bịch phôi nấm các loại ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận (Tây Sơn, Bình Định).
  • Những mảnh xương người được ướp trong túi có đá gel rồi đưa từ các nơi về Hà Nội để nuôi dưỡng, thoáng nghe qua nhiều người có chút gờn gợn sợ hãi.
  • Bỉm trẻ em và người lớn đã qua sử dụng đang góp phần làm tăng gánh nặng xử lý rác thải đối với con người ngày nay. Các nhà khoa học Mexico đã tìm ra một giải pháp độc nhất vô nhị cho vấn đề đó: sử dụng bỉm bẩn để trồng nấm.
  • Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng trong nền kinh tế thị trường, trong tháng 7 và tháng 8.2014, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh như Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai tổ chức hàng loạt Hội thảo “Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.
  • Với giá 600.000 đồng/kg, nhiều trại nấm Linh Chi ở huyện Củ Chi, TP.HCM có doanh thu mỗi năm lên hàng tỷ đồng. Loại nấm cao cấp này đang được nhiều hộ dân đầu tư.
  • Bài viết “Sữa nước – hiểu đúng, hiểu đủ để chọn phù hợp” được đăng tải trên nhiều báo mạng lớn trong thời gian qua đã trích dẫn những thông tin tư vấn của PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia về sự khác nhau giữa các loại sữa nước.
  • Là nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, từ tháng 11.2013 Vinamilk tự hào cho ra đời lần đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm mới Sữa Tiệt Trùng Không Lactoza bổ sung thêm Canxi và Vitamin D.
  • “58% những người được hỏi vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa các loại sữa nước” - kết quả một cuộc khảo sát mới đây.
  • Công nghệ tiệt trùng và công nghệ thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là hoàn toàn không có chất bảo quản.