Chủ đề nóng

Tin xuyên tạc về chủ quyền biển đảo tràn ngập: Làm sao để loại bỏ?

PVCT Thứ ba, ngày 22/10/2019 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thảo luận tổ tại Quốc hội, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò (đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) đề nghị, công tác tuyên truyền chống lại các luận điệu chống phá, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, biển đảo phải được đẩy mạnh và sát với thực tế hơn.
Bình luận 0

Thiếu tướng Sùng Thìn Cò (ảnh IT).

Chiều 22/10, tại thảo luận tổ của Quốc hội về kinh tế xã hội, trong phát biểu ý kiến, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò đã đề cập nhiều đến công tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ.

Theo Tướng Sùng Thìn Cò, trong công tác phòng chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng công an, lực lượng bộ đội biên phòng, cảnh sát biển… theo chức năng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành công việc rất tốt. Các vụ việc, vụ án xảy ra đều được điều tra khám phá rất nhanh, truy bắt được tội phạm.

“Tuy vậy, hiện nay nổi lên vấn đề là nhóm đối tượng hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, đưa thông tin xấu độc trên các trang mạng xã hội đang ngày càng nhiều, bao gồm cả đối tượng trong nước và ngoài nước, nhưng kết quả xử lý, kiểm soát của chúng ta còn hạn chế, không đáng kể”, Tướng Cò nói.

Vị tướng này đã đề nghị Chính phủ phải chỉ đạo để xử lý quyết liệt hơn tình trạng vi phạm này. “Chúng ta có ký kết các hợp tác phòng chống tội phạm với các nước nên hoàn toàn có thể xử lý được. Nếu không, các thông tin xấu độc tràn ngập trên mạng, khiến người đọc không biết tin nào là thật, tin nào là giả, ảnh hưởng rất lớn đến tâm tư, nguyện vọng và tình cảm của người dân với Đảng, Nhà nước”, ĐBQH Sùng Thìn Cò nói.

Nói về giải pháp, vị ĐBQH Đoàn Hà Giang cho rằng, công tác tuyên truyền để đấu tranh lại với các luận điệu chống phá, xuyên tạc, nhất là các tin xấu độc chống phá chế độ phải được đẩy mạnh hơn và sát với thực tế hơn. “Lòng dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đảng viên đều rất mong muốn”, ông nói.

Đặc biệt, liên quan tới vấn đề quốc gia dân tộc, chủ quyền lãnh thổ biên giới, chủ quyền lãnh hải biển đảo quốc gia, Tướng Sùng Thìn Cò đề nghị Nhà nước phải lên tiếng. Phải kết hợp đấu tranh trên thực địa và ngoại giao, song phương và đa phương, vừa hợp tác vừa đấu tranh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và giữ vững môi trường hòa bình để phát triển.

“Chúng ta cũng phải chỉ rõ những đối tượng có lời nói, hành vi mang tính chất kích động, nói xấu, kể cả cán bộ đang công tác cũng như nghỉ hưu, không để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá”, Tướng Sùng Thìn Cò nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem