Chủ đề nóng

Tính năng mới trên Youtube giúp phụ huynh dễ dàng bảo vệ con em

Nguyễn Luyên Thứ hai, ngày 01/03/2021 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau những lo ngại của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) về việc chấp hành Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), Youtube có những thay đổi tức thì.
Bình luận 0

Khám phá tính năng mới trên Youtube

Ngoài những thay đổi trước đó, mới đây Youtube đã triển khai thử nghiệm một tính năng mới giúp các bậc phụ huynh có thể giám sát, theo dõi và bảo vệ trẻ em ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Tính năng mới trên Youtube giúp phụ huynh dễ dàng bảo vệ con em - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, Youtube cho phép cha mẹ sử dụng tài khoản Google để đăng nhập và cài đặt các nội dung mà trẻ có quyền truy cập hoặc bị giới hạn. Tính năng mới được Youtube đưa ra nhằm hạn chế những lo ngại về bạo lực và các nội dung không phù hợp khác mà trẻ vị thành niên có thể xem trên nền tảng video lớn nhất toàn cầu này.

Tính năng mới trên Youtube giúp phụ huynh dễ dàng bảo vệ con em - Ảnh 2.

Youtube cho phép cha mẹ sử dụng tài khoản Google để đăng nhập và cài đặt các nội dung mà trẻ có quyền truy cập hoặc bị giới hạn

Có 3 chế độ cài đặt nội dung Youtube:

  • Chế độ thứ nhất: Bao gồm các video tương ứng với độ tuổi từ 9 trở lên với các video trò chơi, hướng dẫn, âm nhạc, giáo dục và tin tức,...
  •    Chế độ thứ hai: Cho phép trẻ em truy cập các video phù hợp với độ tuổi từ 13 trở lên, bao gồm thêm các video phát trực tiếp.
  •  Chế độ thứ ba: Có hầu hết các video trên nền tảng Youtube ngoại trừ các nội dung giới hạn độ tuổi có liên quan đến các chủ đề nhạy cảm, chỉ phù hợp với người lớn. Tùy chọn này được thiết kế để các bậc phụ huynh sẵn sàng cho con mình những quyền tự do khi xem Youtube mà không giới hạn, khi nào cần thì chỉnh lại.

Ngoài ra, YouTube sẽ sử dụng kết hợp máy học và các bài đánh giá, ý kiến của người dùng để xác định video nào nên được đưa vào.

Những năm qua, ngoài việc phát hành Youtube Kids vào năm 2015, Youtube cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết những lo ngại về nội dung mà trẻ em có thể tiếp cận trên nền tảng của mình. 

Cụ thể, phía Youtube yêu cầu những nhà sản xuất nội dung, nhà sáng tạo phải thông báo cho Youtube nếu nội dung mình sản xuất dành cho trẻ em hay ngừng phân bố các quảng cáo cá nhân hóa trong những video chứa nội dung dành cho trẻ nhỏ.        


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem