Tôm bọc cốm chiên thơm lừng, níu giữ chút hương thu

Giang Giang Thứ tư, ngày 14/11/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thịt tôm chắc, ngọt được bao bọc một lớp cốm bên ngoài thơm ngon, giòn rụm lại vừa đẹp mắt. Món này dùng để chiêu đãi khách đến nhà, chắc chắn ai nấy đều tấm tắc khen ngon.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr tôm to

- 1 bát cốm

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 bát con bột mì

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Nước.

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước sau đó bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm. Tiếp theo bạn lấy chỉ đen của tôm rồi khứa 1 đường trên lưng tôm, như vậy con tôm nhìn sẽ to hơn.

img

Ướp vào tôm hạt nêm, muối, tiêu và bóp nhẹ cho tôm ngấm đều gia vị.

- Bước 2: Bột mì cho vào bát to sau đó đập trứng gà vào cùng, thêm 1 chút nước rồi khuấy thật đều nguyên liệu làm bột nước để nhúng tôm.

img

Lưu ý: phần bột nước sẽ có độ đặc sệt, không bị loãng để khi nhúng tôm sẽ bao bọc 1 lớp bột nước bên ngoài.

- Bước 3: Sau khoảng 15 phút ướp tôm thì lấy từng con tôm nhúng vào bát bột nước sau đó cho tôm đã nhúng bột vào tô đựng cốm, lăn đều cho cốm bám đều vào tôm.

img

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì cho từng con tôm đã được tẩm cốm vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa. Thưởng thức món tôm bọc cốm chiên khi còn nóng hoặc để cho tôm nguội bớt sẽ giòn ngon, thơm phức rất hấp dẫn.

img

Bạn có thể chấm cùng tương ớt tùy thích.

img

Tôm chiên giòn tan phủ sốt trứng muối béo ngậy, đậm đà

Những con tôm ngọt ngon được phủ thêm một lớp sốt trứng muối bên ngoài, thơm phức lại béo ngậy, vừa ngon lại dễ làm,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem