Tôm xiên chiên bơ thơm ngậy rưới xốt kem tươi

Chủ nhật, ngày 04/11/2012 16:22 PM (GMT+7)
Dân Việt - Tôm chiên bơ thơm ngọt quyện lẫn cùng xốt kem tươi béo ngậy với chút chát nhẹ của rượu vang... - một bữa tối mùa thu hoàn hảo.
Bình luận 0
img
 Món ăn khá lạ vị nhưng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên... Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nguyên liệu  (dành cho 2 người)

- Tôm sú tươi, loại to: 150g-200g

- Thì là tươi 1 mớ, rửa sạch, băm nhỏ

- Một nhúm lá thyme khô

- Kem tươi (50ml), rượu vang trắng (1 thìa to), 50g bơ

- Khoai tây, cà rốt, lơ xanh

- Muối tinh, tiêu trắng

- Quen tre xiên loại nhỏ

- Hành, tỏi khô băm nhỏ

Cách làm

Tôm chiên bơ

- Tôm để nguyên con, bóc vỏ ở thân giữa, để đuôi và đầu. Rạch sống lưng giữa để bỏ chỉ đen.

- Ướp tôm với tiêu, muối, là thyme và 1/2 lượng thì là đã băm nhỏ

- Xiên tôm bằng que tre

- Bắc chảo, cho bơ vào, chiên tôm với bơ tới chín vàng. Xếp ra đĩa

Nước xốt kem tươi thì là

- Cho bơ vào 1 chảo khác, chờ bơ tan chảy thì cho hành đã băm nhỏ vào. Phi thơm hành.

- Rưới 1/2 muỗng rượu vang vào cùng cho dậy mùi thơm, vặn nhỏ lửa rồi cho kem tươi. Đảo đều tay. Nêm muối, tiêu vừa ăn.

- Cho nốt 1/2 chỗ rượu vang còn lại vào, tắt bếp, dội nước xốt lên tôm đã bày trên đĩa, rắc thì là thái nhỏ lên trên.

Khoai rán bơ tỏi và rau luộc ăn kèm

- Khoai tây gọt vỏ, cắt hình quả bàng, ngâm nước muối loãng rồi đem luộc chín

- Cho bơ vào chảo, để tan chảy. Phi tỏi với bơ tới khi dậy mùi thơm thì cho khoai đã luộc vào. Lật đều tay cho khoai thấm đều bơ, tới khi sém vàng là được. Bày khoai lên đĩa tôm.

- Lơ xanh và cà rốt luộc chín, bày cùng lên đĩa để ăn kèm tôm chiên xốt kem và khoai tây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem