Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài: Báo NTNN/Dân Việt là "cẩm nang", "bạn đồng hành" với cán bộ, hội viên nông dân Hà Nội

Minh Ngọc Thứ tư, ngày 12/06/2024 17:53 PM (GMT+7)
Chương trình phối hợp giữa Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Hội Nông dân TP.Hà Nội có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết của Trung ương Hội NDVN và công tác Hội, phong trào nông dân TP Hà Nội.
Bình luận 0

Chiều 12/6, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt và Hội Nông dân TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết, lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Báo Nông thôn Ngày nay và Hội Nông dân TP Hà Nội có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết của Trung ương Hội NDVN và công tác Hội, phong trào nông dân TP Hà Nội.

Theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài, những năm qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân; tổ chức các sự kiện liên quan đến lĩnh vực "tam nông" và công tác từ thiện xã hội. Các hoạt động này được Thường trực Trung ương Hội NDVN, các Ban, đơn vị Trung ương Hội và Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đánh giá cao.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài: Báo NTNN/Dân Việt là "cẩm nang", "bạn đồng hành" với cán bộ, hội viên nông dân Hà Nội- Ảnh 1.

Chiều 12/6, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị. Ảnh: Viết Niệm

Đối với TP Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã phối hợp với Thành ủy, UBND TP; các sở, ban ngành và các quận, huyện của thành phố nhằm tuyên truyền các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô, trong đó ưu tiên truyền thông về chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm OCOP.

Riêng đối với Hội Nông dân TP Hà Nội, mối quan hệ còn mật thiết hơn, bởi vừa là đối tượng phục vụ và cũng là trách nhiệm của Báo trong công tác tuyên truyền về công tác Hội và phong trào nông dân.  

Bên cạnh đó, các sự kiện như: Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam, chuỗi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, Diễn đàn Nông dân Quốc gia... báo NTNN/Dân Việt được giao tổ chức đều có sự tham gia của các cấp Hội và hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

Theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài, vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 46 về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Chính phủ ban hành Nghị quyết số 69 ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị; Quyết định số 182 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030"; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá gồm: Đổi mới phương thức tập hợp, đoàn kết nông dân; phát triển kinh tế tập thể và nâng cao trình độ cho nông dân. 

Trên cơ sở đó, việc ký kết chương trình phối hợp giữa Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Hội Nông dân TP Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm hiện thực hiện hóa các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết của Trung ương Hội NDVN.

Đồng thời, Chương trình phối hợp cũng sẽ tuyên truyền các nhiệm vụ, hoạt động của Hội Nông dân TP Hà Nội trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài: Báo NTNN/Dân Việt là "cẩm nang", "bạn đồng hành" với cán bộ, hội viên nông dân Hà Nội- Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Viết Niệm

Cũng theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài, hiện nay, 70% nội dung trên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đều là thông tin tuyên truyền liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân, gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các vấn đề thời sự nông nghiệp (giá cả, thị trường...), cách làm hay, hiệu quả của hội viên nông dân…

Để phục vụ tốt hơn bạn đọc, cán bộ, hội viên nông dân, từ 1/7/2024, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt sẽ tiếp tục cải tiến về hình thức, nội dung, trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trên cả nước nói chung và Hội Nông dân TP Hà Nội nói riêng. 

"Từ những thông tin trên Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt, cán bộ, hội viên nông dân có thể xem tờ báo như cẩm nang, người bạn đồng hành trong công việc cũng như sản xuất nông nghiệp hàng ngày", nhà báo Nguyễn Văn Hoài chia sẻ.

Thống kê cho thấy, TP Hà Nội hiện có 8.500 cán bộ Hội các cấp đến cấp chi, tổ hội nghề nghiệp, cùng với đó là hơn 472.000 cán hội viên nông dân. "Chúng tôi hy vọng, chương trình hợp tác ký kết của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Hội Nông dân TP Hà Nội sẽ đạt được mục tiêu phát hành báo điện tử Dân Việt tới gần 8.500 cán bộ Hội và khoảng 95.000 hội viên nông dân, tương đương với chỉ tiêu 20% được nêu tại Nghị quyết Đại hội X Hội Nông dân TP.Hà Nội", Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt nhấn mạnh. 

Bên cạnh đó, chương trình ký kết giữa hai đơn vị cũng góp phần đẩy mạnh hoạt động kết nối giữa hội với hội viên, nông dân thông qua internet, mạng xã hội; xây dựng, phát triển các nhóm hội viên nòng cốt, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cung cấp thông tin chính thống, định hướng cho hội viên, nông dân; hỗ trợ nông dân chuyển đổi số và liên kết sản xuất đúng như mục tiêu được nêu trong Nghị quyết Đại hội X Hội Nông dân TP Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài khẳng định, Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt với Hội Nông dân TP Hà Nội sẽ làm "bàn đạp" để trong thời gian tới báo sẽ tiếp tục ký kết chương trình phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Để hiện thực hóa 8 nội dung về phối hợp, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết nông dân, nâng cao hiệu quả phong trào nông dân và 6 mục tiêu cụ thể trong chương trình phối hợp, Nhà báo Nguyễn Văn Hoài cho biết, ngay sau Hội nghị ký kết, Báo sẽ giao các đơn vị chuyên môn tích cực vào cuộc, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội; nghiên cứu xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về Hội Nông dân TP Hà Nội. Đồng thời, hai bên tiếp tục nghiên cứu, phối hợp để tổ chức các sự kiện có ý nghĩa liên quan đến hoạt động của Trung ương Hội NDVN và Hội Nông dân TP Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem