Chủ đề nóng

Tổng thống Czech 'hiến kế' giúp NATO ngăn chặn Nga

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Czech nhấn mạnh, NATO và Liên minh châu Âu nên đưa ra các biện pháp phòng ngừa để hăm dọa, ngăn chặn các động thái khiêu khích tiếp theo của Nga tại Ukraine.
Bình luận 0
Tổng thống
Tổng thống Czech, Milos Zeman. Ảnh CNN.

Phát biểu trong một hội nghị đánh dấu kỷ niệm 10 năm Czech gia nhập Liên minh châu Âu - EU (2004 - 2014) hôm nay (11.4), Tổng thống Milos Zeman tuyên bố, các nỗ lực phòng ngừa mạnh mẽ, quyết đoán và hiệu quả rất cần thiết vì “phòng cháy” bao giờ cũng tốt hơn chữa cháy.

Theo đó, ông Zeman bày tỏ kỳ vọng EU và NATO có đủ dũng khí để khởi động các hành động ngăn chặn, buộc Nga phải từ bỏ các tham vọng của họ đối với miền Đông Ukraine nói riêng và toàn bộ nước này nói chung. Tổng thống Zeman cũng nhấn mạnh, ông đã đề xuất quan điểm của mình với Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay kêu gọi châu Âu chung tay giúp ngăn chặn nền kinh tế Ukraine "rơi vào sự hỗn loạn toàn diện”.

"Vấn đề hiện nay là gì? Đó là Nga không thể một mình thực hiện nhiệm vụ này. Vì thế, chúng tôi đề nghị các đối tác châu Âu cũng như bạn bè của chúng tôi rằng, tất cả chúng ta cần phải họp bàn với nhau càng sớm càng tốt để vạch ra các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế Ukraina", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Ngoài ra, cùng ngày, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cũng tuyên bố, nước ông sẵn sàng đón nhận người di cư Ukraine muốn rời khỏi quê hương để tránh khủng hoảng, xung đột, bất ổn.
Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem