Chủ đề nóng

TP.HCM đốc thúc xử lý các vụ việc tồn đọng

Bạch Dương Thứ tư, ngày 31/08/2022 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp kinh tế xã hội tháng 8/2022, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập một ban chỉ đạo để kiểm tra, giám sát, đôn đốc, xử lý các vụ việc còn tồn đọng.
Bình luận 0
TP.HCM đốc thúc xử lý các vụ việc tồn đọng - Ảnh 1.

Dự án rạch Xuyên Tâm kéo dài, tồn đọng đã lâu. Ảnh: P.V

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã nêu ra một số vấn đề như việc giải ngân đầu tư công còn thấp, các gói phục hồi, kích cầu thực hiện chưa đạt yêu cầu, chưa đến với doanh nghiệp và chưa phát huy hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất, xuất khẩu giảm; công tác phối hợp giữa các quận huyện, sở ngành cũng vẫn còn nhiều vướng mắc.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị trong tháng 9/2022 cần tiếp tục quan tâm công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung tiêm vaccine, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, dự án vành đai 3 và các dự án giao thông, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tập trung phát triển thương mại dịch vụ, bình ổn giá, kích cầu…

Người đứng đầu UBND TPHCM cũng nêu nhiệm vụ: Trong tháng 9, phải hoàn thiện thủ tục, xây dựng dự án như rạch Xuyên Tâm, chống ngập, xử lý rác, dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, việc thành lập Ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng là một phạm trù vấn đề khá rộng, bao gồm các vấn đề tồn đọng trên nhiều lĩnh vực cả về kinh tế, thu hút đầu tư, cải cách hành chính, và sau đó là tỷ lệ hài lòng của người dân, các nhà đầu tư, du khách… của TP.HCM được nâng lên.

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 và ký kết Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2021-2026 giữa 3 cơ quan, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, Ban chỉ đạo để kiểm tra, giám sát, đôn đốc, xử lý các vụ việc còn tồn đọng kéo dài do một đồng chí Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng Ban, đồng thời thực hiện các kết luận, chỉ đạo từ các cơ quan Trung ương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem