Chủ đề nóng

TP.HCM: Nhiều chợ sẽ mở lại trong tháng 8

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 29/07/2021 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3), chợ Phan Văn Trị, chợ Thanh Đa (quận Bình Thạnh) và chợ Võ Thành Trang (quận Tân Bình) dự kiến hoạt động lại trong tháng 8. Nhiều chợ khác cũng có kế hoạch mở lại khi dịch Covid-19 trong khu vực được kiểm soát.
Bình luận 0

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về tiến độ xây dựng phương án tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân.

Theo Sở Công Thương, qua đánh giá hiện trạng hoạt động thực hiện các phương án phòng chống dịch, dự kiến nhiều quận huyện sẽ tổ chức hoạt động trở lại các chợ truyền thống trong tháng 8 tới.

TP.HCM: Nhiều chợ sẽ mở lại trong tháng 8 - Ảnh 1.

Các chợ Nguyễn Văn Trỗi, Phan Văn Trị, Thanh Đa, Võ Thành Trang dự kiến hoạt động lại trong tháng 8. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại quận 3, chợ Nguyễn Văn Trỗi dự kiến hoạt động lại trong tháng 8. Tại quận Bình Thạnh, chợ Phan Văn Trị dự kiến hoạt động lại vào đầu tháng 8, chợ Thanh Đa dự kiến hoạt động vào giữa tháng 8. Tại quận Tân Bình, chợ Võ Thành Trang dự kiến bán lại vào đầu tháng 8.

Ngoài ra, một số chợ khác cũng cho biết sẽ sớm hoạt động trở lại khi tình hình dịch bệnh trong khu vực được kiểm soát. 

Cụ thể, các chợ này gồm, chợ Xóm Chiếu (quận 4); chợ Phú Định (quận 8); chợ Bờ Băng, chợ Phú Xuân, chợ Cầu Kinh (huyện Nhà Bè); chợ Bình Hưng, chợ Thuận Đạt, chợ Vĩnh Lộc, chợ Đông Thạnh, chợ Bình Chánh, chợ Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh).

Các chợ khi hoạt động trở lại sẽ tổ chức khoảng 5-15 tiểu thương kinh doanh mặt hàng tươi sống như rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm… và đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch cũng như những hướng dẫn trước đó của Sở Công Thương TP.HCM.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho hay hiện các địa phương đang khảo sát, đánh giá lại tiêu chí an toàn của các chợ trên địa bàn để xem xét việc tổ chức hoạt động trở lại tại các chợ truyền thống.

"Tuy nhiên, một số địa phương gặp các khó khăn khách quan như tình hình diễn biến dịch bệnh tại khu vực xung quanh chợ phức tạp, chợ thuộc khu vực địa bàn thực hiện phong tỏa, thiếu hụt nhân sự thực hiện chốt chặn, kiểm tra công tác đảm bảo phòng dịch khi tổ chức hoạt động chợ", ông Phương đánh giá.

LÃNH ĐẠO BỘ CÔNG THƯƠNG THÚC MỞ LẠI CHỢ TRUYỀN THỐNG, CHỢ ĐẦU MỐI TẠI TP.HCM

Tính đến ngày 26/7, TP.HCM có 32 chợ truyền thống còn hoạt động (3 chợ đầu mối và 202 chợ truyền thống vẫn còn đóng cửa để thực hiện phòng dịch). Đáng chú ý, TP.Thủ Đức và các quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Hóc Môn không còn chợ nào hoạt động.

Ngoài ra, từ đầu tháng 7 đến nay, một số chợ đã khôi phục hoạt động như chợ An Đông (quận 5), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới (quận 11) nhưng lại buộc phải tiếp tục đóng cửa do xuất hiện ca mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 19/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng yêu cầu  khẩn UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện rà soát, đánh giá hiện trạng, các phương án phòng, chống dịch tại các chợ đang hoạt động. Bà cũng yêu cầu các địa phương nhanh chóng xây dựng phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm tại các chợ đang tạm ngưng hoạt động.

Lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị các quận huyện phải sớm có phương án gửi về UBND TP để đảm bảo cung ứng hàng hóa nhanh chóng, kịp thời và an toàn cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem