Chủ đề nóng

TP.HCM: Nóng gay gắt, thí sinh được “che ô” vào sát phòng thi

Quốc Hải Thứ ba, ngày 25/06/2019 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới cái nắng gay gắt như đổ lửa, học sinh tại TP.HCM được lực lượng sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2019 dùng ô che nắng từ ngoài đường vào tới khu vực thi.
Bình luận 0

Lực lượng sinh viên tình nguyện ra đường để đón thí sinh vào phòng thi dưới cái nắng gay gắt. (Ảnh: Quốc Hải)

Đầu giờ chiều nay (25/6), thí sinh bước vào môn thi Toán. Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại một số điểm thi ở TP.HCM, lực lượng sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2019 sẵn sàng ra đường để che ô cho thí sinh vào tới phòng thi.

Tại điểm thi THPT Gò Vấp, sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo cho biết: “Tụi em cố gắng che cho các em tránh khỏi cái nắng, vì nếu dưới cái thời tiết oi bức này, không che nắng sẽ dễ bị cảm, các em không tỉnh táo để làm bài tốt, thậm chí sẽ nảy sinh bực bội, khó chịu vì thời tiết nắng nóng”.

Vuốt vội những giọt mồ hôi, sinh viên Trần Thùy Trang cũng chia sẻ: “Tụi em chịu nắng một tý mà giúp các em thí sinh tránh được cái nắng, để các em tập trung làm bài tốt môn thi chiều nay thì cũng vui rồi. Hy vọng các em sẽ làm bài tốt”.

Tại một số điểm thi khác như Trường THPT Phú Nhuận, Trường THPT Phan Đăng Lưu…, lực lượng tình nguyện viên cũng đổ ra đường để đón và che nắng cho các em học sinh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố, chương trình tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ tình nguyện viên, thí sinh bao gồm 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, 666 thùng nước 5 lít, 11.000 bánh mì tươi, 400 thùng mì gói, 21.000 hộp trà sữa, 500 áo mưa. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi.

Tại 111 địa điểm thi, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã triển khai các hoạt động như điều phối giao thông, hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi. Một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn.

Bên cạnh đó, những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được các tình nguyện viên chủ động hỗ trợ.

Dưới đây là một số hình ảnh trước buổi thi Toán chiều nay:

Dưới cái nóng oi bức, các tình nguyện viên che ô cho các sĩ tử vào tận phòng thi. Ảnh: Quốc Hải

Mặc kệ cái nóng gay gắt, các sinh viên tình nguyện cố gắng che nắng cho các em thí sinh. Ảnh: Quốc Hải

Các tình nguyện viên cũng thăm hỏi và động viên thí sinh thi tốt. Ảnh: Quốc Hải

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết Sở đã bố trí 65 ô tô giao đề thi đi đến 115 điểm thi từ ngày 23/6 để lái xe quen đường và chủ động cho kỳ thi chính thức. Đặc biệt, không như một số tỉnh để đề thi, bài thi lưu lại suốt các ngày thi, phải có phó điểm trưởng ngủ lại canh gác, tại TP.HCM sẽ không lưu đề qua đêm. Sáng đề được giao về các điểm thi, chiều xe lấy bài thi về nơi chấm thi lưu giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem