Chủ đề nóng

TP.HCM: Phải rà soát ngay những người chưa được nhận hỗ trợ

Bạch Dương Thứ ba, ngày 19/10/2021 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đã triển khai các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên thực tế vẫn còn người dân chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ này.
Bình luận 0

Báo cáo tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khóa X sáng 18/10, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đã triển khai các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, qua phản ánh của cử tri và nhân dân, thực tế vẫn còn người chưa được tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ và TP.HCM.

TP.HCM: Phải rà soát ngay những người chưa được nhận hỗ trợ - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu phát biểu tại tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khóa X sáng 18/10. Ảnh: Việt Dũng

Việc triển khai gói hỗ trợ đợt 3 còn gặp nhiều khó khăn do ứng dụng thường xuyên bị chậm, gián đoạn; việc triển khai lập danh sách chưa đồng bộ, mẫu thường xuyên thay đổi gây khó khăn cho cơ sở.

Mặt khác, việc lập danh sách để cập nhật vào phần mềm còn nhiều sai sót, xử lý chậm, nên đã ảnh hưởng đến tiến độ chi hỗ trợ. Vẫn còn tình trạng lợi dụng thực hiện chính sách phòng, chống dịch Covid-19 để trục lợi, gây mất niềm tin trong nhân dân.

Tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở LĐTB-XH TP.HCM phối hợp với UBND các cấp, nhất là ở cơ sở cần rà soát kỹ lại các trường hợp chưa nhận được tiền hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND TP.HCM, xem xét để có biện pháp giải quyết thỏa đáng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM cần khẩn trương có kế hoạch và các giải pháp cụ thể nhằm từng bước nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở một cách bền vững để chăm sóc sức khỏe người dân hiệu quả hơn.

Đồng thời, đề xuất Bộ Y tế có cơ chế cho bác sĩ đa khoa mới tốt nghiệp chưa có chứng chỉ hành nghề được tham gia điều trị F0 tại cộng đồng và thực hành tại y tế cơ sở để xét cấp chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, đề nghị TP.HCM nên ưu tiên dành vaccine Covid-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi (toàn TP.HCM hiện có khoảng 1,8 triệu trẻ em).

TP.HCM: Phải rà soát ngay những người chưa được nhận hỗ trợ - Ảnh 3.

Người dân quận 3 nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Ảnh: UBND quận 3

Trước đó, theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM, cử tri và nhân dân TP.HCM bày tỏ biết ơn, trân trọng trước sự hy sinh, dấn thân của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, của các lực lượng tình nguyện viên. 

Trong đó có các tình nguyện viên tôn giáo, của những cán bộ làm công tác Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể ở cơ sở, các tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành y tế. 

Đồng thời TP trân trọng cảm ơn các tổ chức, đồng bào ta ở nước ngoài đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và Quỹ mua vaccine TP.HCM.

Báo cáo của UBND TP tại kỳ họp cho thấy, đợt dịch Covid-19 kéo dài từ ngày 27/4 đến nay TP.HCM đã chi 11.000 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các chính sách hỗ trợ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem