Chủ đề nóng

TP.HCM: Siêu thị sẽ áp dụng mô hình mới đưa thực phẩm đến người dân

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 27/07/2021 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các siêu thị tại TP.HCM tăng cường bán hàng lưu động và áp dụng các mô hình mới để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân.
Bình luận 0

Đóng cửa sớm, siêu thị tăng bán hàng lưu động

Sáng 27/7, 6 điểm bán lưu động của siêu thị Aeon tại TP.HCM đã có mặt tại ba quận Tân Phú, Bình Tân và quận 6 để bán thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân. Hôm nay là ngày thứ hai TP.HCM siết chặt thực hiện Chỉ thị 16, các siêu thị đóng cửa sớm trước 18h.

Cụ thể, Aeon bố trí 3 điểm bán thuộc 3 phường tại quận Tân Phú, 2 điểm bán tại quận Bình Tân và 1 điểm bán tại quận 6. 

TP.HCM: Đóng cửa sớm, siêu thị tăng bán hàng lưu động để người dân dễ mua - Ảnh 1.

Đóng cửa sớm, siêu thị tăng bán hàng lưu động, cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân. Ảnh: Hồng Phúc.

Các điểm bán này do doanh nghiệp kết hợp với Sở Công thương TP.HCM và UBND các quận. Địa phương khảo sát nhu cầu của người dân và bố trí địa điểm phù hợp. Người dân được thông báo rõ thời gian, địa điểm để đến mua hàng.

Các điểm bán lưu động tương tự một siêu thị mini, gồm thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, cá, thịt), thực phẩm khô và một số sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn. 

Giá bán của các sản phẩm tại điểm bán hàng lưu động được cam kết luôn bằng giá bán tại siêu thị và sẽ được niêm yết cụ thể ngay tại mỗi điểm bán để người dân có thể dễ dàng tham khảo và an tâm mua sắm. 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhân viên bán hàng và khách hàng đều được yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế với sự hỗ trợ và điều phối của UBND các phường. Người dân đều mua hàng đảm bảo giãn cách, xếp hàng giãn cách chờ đến lượt mới vào mua sắm.

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết 6 điểm lưu động này trong hôm nay đã bán được hơn 10 tấn thực phẩm, hàng thiết yếu.

Theo vị này, quy định của UBND TP.HCM về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường và yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh hàng ngày phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau, khiến nhu cầu thực phẩm, hàng hóa của người dân phần nào bị ảnh hưởng.

Vì vậy, để kịp thời giảm bớt những khó khăn trong việc đi lại mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu của người dân, doanh nghiệp đã lên kế hoạch tăng cường triển khai thêm nhiều điểm bán hàng lưu động.

Thêm nhiều mô hình để đưa thực phẩm đến người dân

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết đang xem xét phối hợp với Sở Công Thương, UBND các quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các đoàn thể tại địa phương để triển khai thêm hình thức cho người dân đặt hàng trước, siêu thị sẽ giao tập trung cho đại diện chính quyền tại mỗi khu vực để phân bổ cho người dân.

Mô hình này có thể đáp ứng thêm nhiều nhu cầu của người dân, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm khi người dân phải đi mua trực tiếp.

TP.HCM: Đóng cửa sớm, siêu thị tăng bán hàng lưu động để người dân dễ mua - Ảnh 3.

Một số siêu thị đang bán hàng theo combo, nhất là dành cho khu vực đang bị phong tỏa. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều hệ thống như Co.opmart, Big C, MM Mega Market, Bách Hóa Xanh cũng đã tổ chức các chuyến xe lưu động bán hàng tại các khu dân cư, khu vực ít cửa hàng thực phẩm và khu phong tỏa để đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Các siêu thị cũng áp dụng nhiều mô hình linh hoạt để đưa thực phẩm sớm đến tay người dân. Như Co.opmart, một số siêu thị đang kết hợp các đoàn thể địa phương phát hành phiếu "đi chợ giúp người dân". Đối với các khu vực phong tỏa, sẽ có phương án kết hợp tổ dân phố lập danh sách đi chợ giúp dân hoặc cung cấp combo 5 - 10 mặt hàng thiết yếu đến từng gia đình.

Siêu thị Co.opmart Phú Lâm đã kết hợp UBND quận 6, Quận Đoàn quận 6 tổ chức đội tình nguyện viên phối hợp cùng nhân viên siêu thị "đi chợ", mua hàng mỗi ngày 2 ca cho người dân của các phường, để người dân không phải trực tiếp đến mua sắm tại siêu thị. Cách này giúp tình hình mua sắm tại điểm bán trở nên ổn định hơn.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP.HCM, những ngày qua, đã tổ chức được khoảng 800 điểm bán với 866 lượt xe, tổng lượng hàng hóa cung cấp là 415 tấn thực phẩm các loại và 120.700 quả trứng. Các quận huyện có nhiều điểm bán nhất là quận Bình Thạnh, quận 7, TP.Thủ Đức. 

Ngoài các điểm bán do Sở Công Thương tổ chức, còn có các xe lưu động của Viettel Post, VN Post mang thực phẩm đến cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem