Chủ đề nóng

trang trí

 • Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế - bảo tàng sống về văn chương

  Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế - bảo tàng sống về văn chương

  Hệ thống thơ văn chữ trên kiến trúc cung đình Huế bao gồm hàng ngàn bài thơ, bài văn, câu đối được thể hiện trực tiếp bằng nhiều loại hình chất liệu khác nhau (gỗ, xà cừ, pháp lam, sành sứ...) trên công trình kiến trúc cung đình triều Nguyễn như một cách thức trang trí đặc biệt, chỉ riêng có tại Cố đô Huế. 
 • Gần 12 tỷ đồng phục hồi di tích Phu Văn Lâu

  Gần 12 tỷ đồng phục hồi di tích Phu Văn Lâu

  Ngày 13.5, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức khởi công dự án tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu với kinh phí gần 12 tỷ đồng. 
 • Hàng ngàn người tham quan phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam

  Hàng ngàn người tham quan phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam

  Khi đường phố vừa lên đèn hàng ngàn người dân TP.HCM có mặt tại phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam để tham quan, chụp ảnh.
 • Choáng ngợp những thư viện đẹp nhất nước Mỹ

  Choáng ngợp những thư viện đẹp nhất nước Mỹ

  Những thư viện tuyệt đẹp nhất ở Mỹ là kho tàng tri thức đồ sộ mà bất cứ ai cũng mơ ước được đặt chân vào một lần trong đời.
 • Căn penthouse xinh xắn với thiết kế tiết kiệm không gian

  Căn penthouse xinh xắn với thiết kế tiết kiệm không gian

  Trong thực tế, khá nhiều căn hộ penthouse bị bài trí một cách xa hoa quá mức, với nhiều chi tiết thừa thãi, khoe khoang quá lố. Tuy nhiên, đó không phải là lỗi mà căn penthouse tuyệt đẹp dưới đây mắc phải. Căn hộ này dường như chiếm hết mọi hào quang của những “người anh em” gần đó, với phong cách hiện đại, thiết kế tiết kiệm không gian thông minh, tiện lợi, và một ban công chan hòa ánh nắng với tầm nhìn tuyệt đẹp.
 • Mẹo sắp xếp lại không gian hẹp

  Mẹo sắp xếp lại không gian hẹp

  Nếu bạn không biết sắp xếp và luôn gây bừa bộn thì lúc nào cũng cảm thấy chật chội trong bất cứ một không gian nào. Với không gian nhỏ, hãy xem ta có thể làm được gì giúp chúng trông rộng rãi hơn!
 • Tư vấn bố trí nội thất cho căn nhà rộng 80m² có 5 người ở

  Tư vấn bố trí nội thất cho căn nhà rộng 80m² có 5 người ở

  Theo yêu cầu của gia chủ, KTS đã đưa ra phương án bố trí nội thất hợp lý để ngôi nhà vừa thoáng mát vừa đầy đủ công năng.
 • Khám phá kiến trúc nhà trăm cột cổ ở Cần Đước

  Khám phá kiến trúc nhà trăm cột cổ ở Cần Đước

  Về đất Long An, có một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia mà bạn không thể bỏ qua, đó chính là ngôi nhà trăm cột ở thị trấn Cần Đước. Ngôi nhà hàng trăm năm tuổi này đến nay vẫn được các thế hệ họ Trần giữ gìn như một báu vật.
 • Bí ẩn những di tích cổ bên Di sản Thành Nhà Hồ

  Bí ẩn những di tích cổ bên Di sản Thành Nhà Hồ

  Xung quanh những bức tường thành kỳ vĩ ở Di sản Thành Nhà Hồ (tọa lạc ở hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long thuộc huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa ngày nay) đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới, còn có những di tích cổ mang nhiều bí ẩn mà ít người biết đến.
 • 24 ý tưởng thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ cho gia đình trẻ

  24 ý tưởng thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ cho gia đình trẻ

  Các cặp vợ chồng có con nhỏ có thể nghiên cứu những gợi ý dưới đây để bố trí được một căn hộ 2 phòng ngủ hợp lý mà không cần phải có một mặt bằng quá rộng.