Trổ tài làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Thùy An Thứ tư, ngày 08/01/2020 13:30 PM (GMT+7)
Dưới đây là cách làm gỏi bạch tuộc ngon " quên sầu" bà nội trợ không thể bỏ qua.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 10 con bạch tuộc

- 2 trái ớt sừng

- 1 trái ớt cay

- 2 tép tỏi

- 2 nhánh ngò

- 2 nhánh hành

- 1 bó nhỏ ngò gai

- 1 trái chanh

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 bó nấm kim châm

- 1 bó miến 

- 5 -6 trái cà chua bi

- vài lá chanh nếu có

Thực hiện:

img

Bước 1: Chanh gọt bỏ vỏ xanh lẫn trắng, cắt miếng cho vào máy xay cùng với đường + ớt + nước mắm +tỏi xay nhuyễn.

img

Bước 2:  Hành + ngò gai lá và ngò thái rối. Nấm cắt bỏ chân, cà chua bi thái/bổ đôi. Bạch tuộc rửa sạch cắt làm đôi.

img

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho miến và nấm vào trụng nhanh 2 phút . Đổ nấm và miến ra rổ. Tiếp tục nấu 1 nồi nuớc khác cùng lá chanh. Khi nước sôi cho bạch tuộc vào luộc chín, trước khi vớt ra tô.

img

Bước 4: Cho gia vị (b:1) cùng hành ngò, cà chua...(b:2) + nấm miến (b:3) và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.

img

Bước 4: Cho gia vị đã chuẩn bị ở bước 1 vào cùng hành ngò, cà chua, nấm miến và bạch tuộc vào 1 cái âu to trộn đều.

img

 Cuối cùng cho gỏi bạch tuộc ra dĩa. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem