Trời lạnh, làm món sườn non rim mặn đậm đà

Thứ hai, ngày 29/12/2014 11:38 AM (GMT+7)
Món ăn có hương vị đậm đà dùng kèm với cơm trắng nóng trong những ngày mưa là tuyệt nhất.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 450 g sườn non
- 1 thìa cà phê đầu hành băm nhỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/4 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh đường cát
- Dầu ăn
- Nước mắm đường kho sườn (tỉ lệ 1:1)- Cho 1 thài canh nước mắm, 1 thìa canh đường khuấy tan (có thể đun sôi).

Cách làm:

- Sườn mua về thái khúc nhỏ, rửa sạch, chần sơ với nước sôi và muối.

- Bỏ sườn vào âu, cho gốc hành lá băm vào, tí tiêu và muối. Ướp trong khoảng 15 phút.

- Cho dầu và đường vào nồi, đến khi đường trở màu cánh gián thì cho tất cả sườn vào, đảo đều. Nhanh tay cho 2 thìa canh nước mắm đường vào. Mở lửa lớn rồi xóc đều cho nước sốt thấm sườn. Để lửa nhỏ lại và kho đến khi sườn chín. Rắt tí tiêu lên mặt.

- Sườn non rim mặn ăn kèm với cơm trắng, dưa leo.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem