Nếu muốn thay đổi hương vị của thịt quay trở nên độc đáo hơn bạn có thể làm món heo quay xào húng quế vừa rất dễ ăn mà thơm ngon và không bị ngán. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món này như sau:
Nguyên liệu làm thịt quay
- Thịt heo: 200g, chọn thịt ba rọi, da giòn, mỡ hơi nhiều. Xắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Gia vị làm nước sốt: 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1/2 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn tất cả cho hoà tan với nhau.
- Gia vị chế biến: đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Cách làm thịt quay
- Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 3 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây xắt hạt lựu và tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm.
- Khi hành tây chuyển màu vàng trong thì cho toàn bộ thịt heo quay vào chảo, đảo nhanh. Nêm vào đó 1/2 muỗng canh nước mắm và ít bột ngọt.
- Cho toàn bộ ớt chuông và đậu đũa xắt hạt lựu vào chảo, đảo nhanh. Có thể cho vào 1 muỗng canh nước chín để hơi nước làm chín rau quả.
- Cho hết số nước sốt đã pha chế vào chảo. Đảo đều cho nước sốt thấm tất cả mọi nguyên liệu.
- Nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rồi cho toàn bộ lá húng quế và hành lá vào chảo. Tiếp tục đảo đều để hơi nóng món ăn làm rau vừa chín tới chứ không bị nhừ.
- Xúc tất cả ra dĩa, rắc tiêu và có thể dùng 1 nhánh húng quế trang trí.
Yêu cầu thịt quay chuẩn
- Các nguyên liệu vừa chín tới, không bị nhừ vẫn giữ được màu sắc tươi nguyên. Heo quay có độ mềm, béo nhưng da vẫn có độ giòn. Món ăn có mùi thơm của đặc trưng từ húng quế và nước sốt.
- Vị của món ăn không mặn, hơi ngọt nhẹ, đậm đà vị nước tương và hắc xì dầu.
Lưu ý:
Nếu các bạn thích ăn cay, trong quá trình chế biến, chúng ta có thể thêm 1 quả ớt xắt nhỏ cho vào chung với hành tây và tỏi. Và khi nêm gia vị, các bạn có thể cho thêm 1 muỗng sa tế (tuỳ vào độ ăn cay của mình)
Món này ăn với cơm nóng rất ngon
Chúc các bạn thành công với món thịt quay!
* Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Tấn Phát thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.