Loại rau ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon

Thanh Huệ Thứ sáu, ngày 15/11/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại rau này rất phổ biến ở nước ta và là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng.
Bình luận 0

Nấm rơm là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, có hương vị và giá trị riêng. Ngoài ra, nấm còn rất tốt cho sức khỏe trong việc phòng và trị bệnh. 

Trong lĩnh vực y học, loại rau đặc biệt này còn có tác dụng hạ lipid máu, chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch. 

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 1.

Nấm rơm là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng

Món nấm rơm kho tiêu ăn kèm với cơm trắng và rau củ hấp với thành phẩm nước sốt cay cay the the kết hợp với cái mềm vừa chín tới của nấm rơm, tất cả cùng hòa quyện tạo nên sức hút không cưỡng lại được. 

Mùi vị của tiêu và ớt càng làm dậy lên mùi hương thật quyến rũ. Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm rơm kho tiêu như sau:

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 2.

Đĩa nấm rơm kho tiêu xanh

Nguyên liệu làm nấm rơm kho tiêu: 

- Nấm rơm

- Gia vị: hành tím, tiêu xanh, nước tương, nước mắm chay, dầu hào chay, tương ớt, đường, bột nêm chay, ớt, dầu ăn.

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 3.

 Cách làm:

- Đầu tiên, chuẩn bị 1 thau nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó gọt bỏ các phần nấm bị đen để làm sạch phần rơm còn dính ở nấm và bỏ vào thau nước ngâm trong vòng 10 phút cho nấm sạch hơn rồi vớt ra để ráo nước.

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 4.

Nước sốt

- Nấm sau khi sơ chế sẽ ướp nấm với nước tương, nước mắm chay, dầu hào chay, tương ớt, đường, bột nêm chay, ớt và dầu ăn.

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 5.

Cho nước sốt vào nấm

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 6.

- Nếu dùng nồi nấu chậm nên không cần ướp, cho nấm rơm đã ướp cùng tiêu xanh vào nồi. Khi thấy nước đã thấm vào nấm, để cho nước sánh lại hơn cho vào 1 muỗng canh tương ớt và để thêm trong vòng 10 phút nữa.

- Món này ăn cùng cơm trắng cực ngon.

Loại nấm ngon hơn thịt, bổ ngang tổ yến, đem kho theo cách này cực thơm ngon - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem