Nấm rơm là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, có hương vị và giá trị riêng. Ngoài ra, nấm còn rất tốt cho sức khỏe trong việc phòng và trị bệnh.
Trong lĩnh vực y học, loại rau đặc biệt này còn có tác dụng hạ lipid máu, chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.
Món nấm rơm kho tiêu ăn kèm với cơm trắng và rau củ hấp với thành phẩm nước sốt cay cay the the kết hợp với cái mềm vừa chín tới của nấm rơm, tất cả cùng hòa quyện tạo nên sức hút không cưỡng lại được.
Mùi vị của tiêu và ớt càng làm dậy lên mùi hương thật quyến rũ. Dân Việt giới thiệu cách làm món nấm rơm kho tiêu như sau:
Nguyên liệu làm nấm rơm kho tiêu:
- Nấm rơm
- Gia vị: hành tím, tiêu xanh, nước tương, nước mắm chay, dầu hào chay, tương ớt, đường, bột nêm chay, ớt, dầu ăn.
Cách làm:
- Đầu tiên, chuẩn bị 1 thau nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó gọt bỏ các phần nấm bị đen để làm sạch phần rơm còn dính ở nấm và bỏ vào thau nước ngâm trong vòng 10 phút cho nấm sạch hơn rồi vớt ra để ráo nước.
- Nấm sau khi sơ chế sẽ ướp nấm với nước tương, nước mắm chay, dầu hào chay, tương ớt, đường, bột nêm chay, ớt và dầu ăn.
- Nếu dùng nồi nấu chậm nên không cần ướp, cho nấm rơm đã ướp cùng tiêu xanh vào nồi. Khi thấy nước đã thấm vào nấm, để cho nước sánh lại hơn cho vào 1 muỗng canh tương ớt và để thêm trong vòng 10 phút nữa.
- Món này ăn cùng cơm trắng cực ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.