Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chiếc bắp Mỹ
- 600ml nước
- 6gr bột rau câu con cá dẻo
- Đường
- Khuôn rau câu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.
- Bước 2: Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.
- Bước 3: Cho ngô hạt vào nồi cùng với nước, lõi ngô rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.
- Bước 4: Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.
- Bước 5: Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại.
Khi ăn bạn úp rau câu bắp ra đĩa thưởng thức.
Món thạch sâm lá dứa phô mai béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với vị dẻo giòn thanh mát của phần thạch lá dứa. Đảm bảo...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.