Chủ đề nóng

Trồng cây nha đam: Vì sao Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương khuyến cáo tạm dừng trồng cây này quy mô hàng hóa?

Thứ ba, ngày 09/11/2021 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương khuyến cáo người dân trong tỉnh tạm dừng trồng nha đam, không sản xuất ở quy mô hàng hoá.
Bình luận 0

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND cấp xã tuyên truyền, khuyến cáo người dân tạm dừng trồng nha đam, không sản xuất ở quy mô hàng hoá cho đến khi có đánh giá về hiệu quả kinh tế của ngành chức năng.

Trồng cây nha đam: Vì sao Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương khuyến cáo tạm dừng trồng cây này quy mô hàng hóa? - Ảnh 1.

Công ty CP Biobee Việt Pháp không đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh cây giống nha đam.

Quản lý chặt chất lượng nguồn cây giống nha đam tại các vườn ươm, cơ sở kinh doanh cây giống, chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh khi có đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Đối với diện tích nha đam đã trồng giao đơn vị quản lý phối hợp các hộ dân theo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của cây.

Đối với Công ty CP Biobee Việt Pháp phải dừng việc kinh doanh, buôn bán cây giống nha đam cho đến khi hoàn thiện đầy đủ các điều kiện sản xuất, kinh doanh cây giống theo quy định. 

Công ty phải thực hiện đúng các nội dung theo hợp đồng đã ký kết với người dân. Phối hợp cơ quan chuyên môn theo dõi, đánh giá khả năng phát triển của cây để làm căn cứ khuyến cáo tạm dừng hoặc tiếp tục sản xuất trong thời gian tới.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương) giám sát việc thực hiện kết luận kiểm tra đối với Công ty CP Biobee Việt Pháp, quản lý chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh cây giống nha đam. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình sản xuất, kinh doanh cây giống không rõ nguồn gốc, tránh thiệt hại cho người sản xuất.

Theo xác minh của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, từ tháng 6.2021, Công ty CP Biobee Việt Pháp triển khai Dự án "Phủ xanh nha đam đất Việt" đến 36 hộ dân ở các huyện Tứ Kỳ, Nam Sách, Cẩm Giàng, Bình Giang và TP Hải Dương.

Công ty đã bán cho các hộ 18.000 bầu cây nha đam với giá 50.000 đồng/bầu và cam kết thu mua hết sản phẩm theo thang giá 4.000 đồng/kg, 3.500 đồng/kg, 2.000 đồng/kg tuỳ loại. Tuy nhiên qua kiểm tra, công ty không đủ điều kiện để sản xuất, kinh doanh cây giống nha đam.

PV (Báo Hải Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem