Trồng điều sạch

  • Trước việc người trồng điều gặp khó khăn, năm 2014, hợp tác xã (HTX) điều Phước Hưng ở xã Tiến Hưng, TX Đồng Xoài (Bình Phước) được thành lập và chủ động từ sản xuất sạch đến chế biến để tiến ra thị trường thế giới.
  • Bên lề hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều 2017 diễn ra mới đây tại “thủ phủ” điều Bình Phước, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho rằng, ngành điều có nhiều vấn đề đã được mổ xẻ để chuẩn bị cho những hướng đi sắp tới.
  • Sản xuất điều sạch theo phương pháp hữu cơ là hướng đi mới, bước đầu khả quan nhưng Bình Phước cần chú trọng nhiều hơn vào thực tế vì hạt điều không sợ ế.
  • Không chỉ đứng đầu thế giới về xuất khẩu điều nhân, ngành điều Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh sản xuất xanh và sạch hơn vì sức khỏe cộng đồng. Ông Đặng Hoàng Giang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, đây chính là mục tiêu và định hướng phát triển của ngành điều Việt Nam trong những năm tới.
  • Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xuất hiện nhiều mô hình liên kết sản xuất giữa các hộ nông dân, bước đầu các mô hình đã tạo nền tảng liên kết giữa nông dân với nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định.
  • Trong lúc cây điều bị mất đi vị thế, nhiều người chặt bỏ để thay thế bằng cây khác, thì ông vẫn quyết tâm gắn bó với cây trồng này. Để tồn tại, ông đi theo hướng mà trước đây chưa ai từng làm, đó là trồng điều theo tiêu chuẩn của Tổ chức FLO (Tổ chức quốc tế về Dán nhãn và Thương mại công bằng), nhờ vậy ông đã mở ra hướng đi mới cho người trồng điều tại địa phương.