Chủ đề nóng

Trụ sở chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy: Cục Hàng không nói gì?

Thế Anh Thứ tư, ngày 24/05/2023 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin chính thức giải trình, làm rõ việc chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy trụ sở đã đưa vào hoạt động.
Bình luận 0

Lý giải về thông tin trụ sở làm việc chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tòa nhà trụ sở Cục Hàng không Việt Nam được thiết kế, xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 10/2001, trong khi thời điểm Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực thi hành là ngày 4/10/2001.

Vì vậy, trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của Luật Phòng cháy chữa năm 2001.

Trụ sở chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy: Cục Hàng không nói gì? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng diễn tập phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: Dân Việt

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay, từ khi Luật Phòng cháy chữa có hiệu lực thi hành đến nay, Cục Hàng không đã tiến hành các công tác lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu theo các quy định pháp luật.

Đồng thời, Cục này luôn chấp hành nghiêm các  khuyến cáo, kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, hằng năm, Cục Hàng không cũng tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: "Việc này cũng được các cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy như Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội (trước đây) và Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ hàng năm.

Trước đó, ngày 1/2/2023, UBND Quận Long Biên, TP.Hà Nội đã ra Quyết định số 289/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của NQ số 05/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 của HĐND thành phố Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa năm 2001 có hiệu lực.

Theo đó, trụ sở Cục Hàng không Việt Nam nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND Quận Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng.

Thực hiện quyết định nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai xây dựng kế hoạch, bản cam kết, lộ trình, kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định pháp luật và đã được cục gửi văn bản đến Công an Quận Long Biên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem