Chủ đề nóng

Trump "nổi đóa" vì thông tin bị Joe Biden dẫn trước ở các bang chiến trường

Minh Nhật Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giận dữ chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci, báo chí và các cuộc thăm dò cho kết quả, ông bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước ở các bang chiến trường quan trọng.
Bình luận 0
Trump "nổi đóa" vì thông tin bị Joe Biden dẫn trước ở các bang chiến trường - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với áp lực lớn để xoay chuyển chiến dịch tái tranh cử của mình, với hy vọng xảy ra đột biến vào phút chót giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ tương tự 4 năm trước. 

Tuy nhiên, thông điệp không nhất quán của ông, sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 và các cuộc tấn công của ông vào các chuyên gia bệnh truyền nhiễm như Tiến sĩ Fauci có thể làm suy yếu những nỗ lực cuối cùng của ông để kêu gọi sự ủng hộ từ các cử tri, theo CP24.

“Tôi nghĩ rằng tôi đang tức giận. Tôi đang chạy đua (tranh cử) vui vẻ và tôi đang chạy rất hài lòng vì tôi đã làm rất tốt. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi đang ở trong trạng thái tốt nhất từng có", ông Trump nói với các phóng viên trước khi khởi hành đến Tucson, Arizona, cho cuộc mít tinh thứ 5 trong ba ngày.

Củng cố tinh thần cho các nhân viên của mình giữa bối cảnh chiến dịch tranh cử của Trump luôn bị đối thủ Joe Biden dẫn trước, Trump đã chỉ trích các chuyên gia khoa học của chính phủ quá tiêu cực trước đại dịch Covid-19 bất chấp cách xử lý đại dịch đã giết chết gần 220.000 người Mỹ của ông cũng gây tranh cãi và là vấn đề trọng tâm của cử tri.

"Người dân đã mệt mỏi vì Covid. Họ đã mệt mỏi vì nghe Fauci và tất cả những kẻ ngu ngốc đã phạm sai lầm. Nếu Nhà Trắng nghe lời Fauci, nước Mỹ có thể đã ghi nhận hơn 500.000 người chết. Ông ấy là một thảm họa", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc điện thoại với nhân viên chiến dịch tranh cử hôm 19/10.

Ông Trump cũng tăng cường các cuộc tấn công vào các phương tiện truyền thông tin tức, chỉ trích nhà báo Kristen Welker của NBC, người điều hành cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo, cũng như CNN vì đã tích cực đưa tin về Covid-19.

Về phần mình, chiến dịch của ông Biden đã ca ngợi Tiến sĩ Fauci và chỉ trích chính quyền Trump vì "sự lãnh đạo liều lĩnh và cẩu thả", "có nguy cơ khiến nhiều người gặp nguy hiểm".

Các cuộc thăm dò dư luận phần lớn đều cho thấy, ông Biden đã giành được lợi thế trước ông Trump. Ngoài ra, cựu Phó tổng thống còn có một lợi thế đáng kể khác so với Trump: Đó là tiền.

Trong bốn tháng qua, ông Biden đã huy động được hơn 1 tỷ USD, một số tiền khổng lồ giật đổ lợi thế tiền mặt từng áp đảo của Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem