Chủ đề nóng

Trump tiết lộ 5 người ông quen thân chết vì virus corona

Văn Giang Thứ sáu, ngày 15/05/2020 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng 5 người mà ông quen biết đã qua đời vì virus corona.
Bình luận 0
Trump tiết lộ 5 người ông quen thân chết vì virus corona - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Tôi đã mất đi 5 người mà mình quen biết. Hai người là bạn rất tốt của tôi… Họ có tuổi rồi, tôi cũng không thể nói là sức khỏe của họ rất tốt. Tôi cũng không dám nói là họ có cân nặng lý tưởng. Không hoàn hảo. Nhưng họ đã chết rồi. Điều đó thật khủng khiếp”, ông nói hôm thứ Năm, khi phát biểu trước nhân viên của Trung tâm phân loại sản phẩm y tế thuộc công ty Owen & Minor, Inc., có trụ sở tại Pennsylvania, bài phát biểu của ông được đăng trên trang web của Nhà Trắng.

Một lần nữa, ông so sánh virus corona với bệnh cúm thông thường, căn bệnh mà người mắc có thể tỉnh táo lại sau 2 đến 3 ngày. Với virus corona, thì chuyện hoàn toàn khác, ông Trump nói.

"Sau 2 đến 3 ngày bạn gọi lại và hỏi: tình hình họ thế nào? Thưa ông, họ đang hôn mê. Họ hôn mê rồi ư?", ông Trump nói thêm.

Ngày 11/3 Tổ chức Y tế thế giới công bố sự bùng phát của căn bệnh truyền nhiễm virus corona chủng mới Covid-19 là tình trạng đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới đã ghi nhận hơn 4,3 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 298 nghìn người đã tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem