Chủ đề nóng

Trump trút giận lên Giuliani, cắt luôn khoản lương gần 500 triệu/ngày

Minh Nhật Thứ năm, ngày 14/01/2021 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày càng thất vọng với luật sư riêng Rudy Giuliani, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã ra lệnh cho các trợ lý không trả phí pháp lý lên tới 20.000 USD/ngày (gần 500 triệu đồng/ngày) cho ông này.
Bình luận 0
Trump trút giận lên Giuliani, cắt luôn khoản lương gần 500 triệu/ngày - Ảnh 1.

Tổng thống Trump và luật sư riêng Rudy Giuliani

Theo Daily Mail, Tổng thống Donald Trump được cho là đang trút giận lên một số đồng minh đáng tin cậy nhất của ông, trong đó có Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông. Lý do là ông Trump ngày càng thất vọng với một số động thái pháp lý của ông Giuliani trong việc lật ngược lại kết quả pháp lý, gây ra các mối đe dọa pháp lý và kiến Tổng thống bị cô lập từ mọi phía.

Vì thế, ông trump được cho là đã ra lệnh cho các trợ lý không trả phí pháp lý cho Giuliani với số tiền 20.000 USD/ngày, hai quan chức giấu tên nói với Washington Post.

 Các quan chức cho biết tổng thống cũng đang yêu cầu bản thân ông sẽ tự phê duyệt tất cả các chi phí mà ông Giuliani đã tiêu tốn trong chiến dịch chứng minh gian lận bầu cử.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Trump vì kích động bạo loạn khiến ông Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

Hạ viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 232 - 197 để luận tội ông Trump hôm 13/1. Mười hạ nghị sĩ Cộng hòa đã ng hộ việc luận tội ông Trump.

Ông Trump bị cáo buộc "kích động nổi loạn" sau vụ đám đông ủng hộ ông tràn vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1 tấn công và phá hoại ở đây giữa lúc các nhà lập pháp đang kiểm phiếu đại cử tri để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống.

"Chúng ta hiểu rằng tổng thống Mỹ đã kích động cuộc phản loạn vừa qua - một cuộc nổi loạn có vũ trang - chống lại chính đất nước", Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phát biểu trong phần tranh luận về điều khoản luận tội tổng thống.

"Ông ấy phải ra đi. Ông ấy là mối đe dọa rõ ràng và nhãn tiền của đất nước", bà Pelosi cảnh báo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem