Chủ đề nóng

Trương Ngọc Ánh: Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam bảo trợ cho các cô gái có tài năng vượt trội

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 30/03/2022 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong vai trò đại diện Ban tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Trương Ngọc Ánh đã chia sẻ với Dân Việt rằng, các thí sinh không đạt vào top cao nhất nhưng có tài năng vượt trội sẽ được bảo trợ theo khả năng đó.
Bình luận 0

Một cuộc thi hoa hậu khác biệt

Trương Ngọc Ánh: Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ bảo trợ cho các cô gái có tài năng vượt trội - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh trong vai trò đại diện Ban tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Ảnh: NVCC

Vì sao Trương Ngọc Ánh tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt?

- Chúng tôi muốn tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam để thực hiện sứ mệnh "mang Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về Việt Nam". Thời gian qua, chúng ta thấy nhiều tín hiệu đáng mừng khi du lịch trở lại và các đường bay quốc tế đang mở cửa. Chúng ta đang phát triển du lịch, kinh tế đưa những nét đẹp văn hóa Việt Nam giới thiệu đến bạn bè thế giới.

Việt Nam luôn là điểm đến được cộng đồng quốc tế quan tâm với nét đẹp bản sắc dân tộc. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu sự kiện đầu tiên là cuộc thi nhan sắc Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Với sứ mệnh kết nối, tôn vinh, phát triển, văn hóa của 54 dân tộc anh em.

Chủ đề của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần này là "Những đóa hoa nắng mai". Chị có thể chia sẻ rõ hơn về ý nghĩa của chủ đề này?

- Theo tôi Việt Nam chúng ta có 54 dân tộc anh em, mỗi người đều sở hữu nhan sắc, bản sắc riêng và tất cả đều đẹp như đóa hoa nắng mai. Chúng tôi thông qua cuộc thi tìm ra những gương mặt xứng đáng và qua đó phát triển cho cuộc thi gần gũi hơn, cho các cô gái vùng sâu vùng xa bước ra từ đôi chân trần lan tỏa vẻ đẹp của mình. Gương mặt được giải Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss Earth 2022.

Song song đó, qua cuộc thi, các thí sinh không đạt vào top cao nhất nhưng các em có tài năng nào vượt trội thì chúng tôi với cơ sở vật chất sẵn có sẽ bảo trợ các em theo từng khả năng. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn phát hiện ra những cô gái xinh đẹp, hiếu học và sẽ tạo điều kiện để các em đi học. Với các bạn yêu thích điện ảnh, hay đam mê kinh doanh, chúng tôi cũng để các bạn dấn thân…

Chúng tôi mong muốn được đem đến nhiều cơ hội cho các cô gái trẻ ở vùng sâu, vùng xa, giúp các bạn có thể thực hiện được ước mơ trên con đường chinh phục tri thức, xây dựng một tương lai tươi sáng.

Trương Ngọc Ánh: Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ bảo trợ cho các cô gái có tài năng vượt trội - Ảnh 2.

Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: NVCC

Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam có nét đặc trưng nào khác so với các cuộc thi nhan sắc đình đám tại Việt Nam như: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam...?  

- Hoa hậu Dân tộc Việt Nam có sứ mệnh đưa Việt Nam ra thế giới với 54 dân tộc anh em đầy tiềm năng, và chọn ra người xứng đáng nhất "mang chuông đi đánh xứ người". Theo lời Tùng Leo - giám đốc sáng tạo, người viết format cuộc thi chia sẻ rằng: "Chúng tôi cố gắng tổ chức một cuộc thi khác biệt, không muốn đập vào mắt mọi người, đơn giản là hoa văn dân tộc. Yếu tố bản sắc nằm bên trong chứ không nhất thiết phải trưng trổ ra ngoài. Nếu chúng ta cảm nhận được bản sắc tự nhiên thì mới là thành công".

Và mong muốn đó được lan tỏa trải dài suốt cuộc thi, chúng tôi có reality show (truyền hình thực tế - PV), không chia đội, không drama. Chúng tôi đi theo từng lát cắt của chương trình như: tiếng nói bản sắc, điệu múa bản sắc và câu chuyện kỷ vật (mỗi thí sinh đến với cuộc thi sẽ mang một kỷ vật phi vật thể hoặc vật thể để kể câu chuyện về nó. Ví dụ, một thí sinh mang một cái khèn mà tiếng khèn từ lâu ở quê hương không còn vang lên nữa…). Tất cả những điều đó không chỉ là câu chuyện sắc đẹp mà còn là câu chuyện của xã hội về bản sắc dân tộc.

Trương Ngọc Ánh: Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ bảo trợ cho các cô gái có tài năng vượt trội - Ảnh 3.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu H'Hen Niê, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Thạc sĩ - diễn giả Nguyễn Phi Vân... Ảnh: NVCC

Với chủ đề Những đóa hoa nắng mai, chúng tôi không "kêu gào" về sức mạnh của phụ nữ, phụ nữ vốn mạnh mẽ thì hãy tỏa sắc như một bông hoa. Nữ quyền nhìn ở góc cạnh lãng mạn sẽ đẹp hơn. Chúng tôi thi vị hóa những thí sinh thành những bông hoa nắng mai. Những bông hoa thể hiện rõ nét bản sắc riêng qua từng phần thi đặc biệt ở vòng chung kết.

Ban giám khảo gồm: NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu H'Hen Niê, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Thạc sĩ - diễn giả Nguyễn Phi Vân, Miss Earth 2021 Destiny Everlyn Wagner. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ nhìn thấy một cuộc thi khác biệt.

Trương Ngọc Ánh tham vọng như thế nào với Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - chương trình đầu tiên ra mắt với sứ mệnh lan tỏa tôn vinh văn hóa Việt?

- Chúng tôi tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam như một sứ giả văn hóa, đem những điều tốt đẹp nhất của các dân tộc để giới thiệu đến cộng đồng người Việt nói riêng trên thế giới nói chung.

Tôi nghĩ sứ mệnh và điều chúng tôi mong muốn là kết nối, tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa 54 dân tộc. Đây là chương trình cấp quốc gia uy tín và chúng tôi đưa những bông hoa xinh đẹp nhất, chọn lựa gương mặt xứng đáng nhất, luôn tự tin và có nét đẹp dân tộc đặc trưng để khoe với bạn bè thế giới rằng, chúng tôi có nhan sắc và tự hào về dân tộc.

Trong tương lai còn nhiều chương trình nữa và chúng tôi luôn lấy nét đẹp dân tộc làm gốc, cùng với sự phát triển kinh tế, chúng tôi mong muốn đóng góp chung vào phát triển nền văn hóa kinh tế của đất nước.

Lý do chọn Hoa hậu H'Hen Niê và Miss Earth 2021 Destiny Everlyn Wagner vào vị trí giám khảo?

Trương Ngọc Ánh: Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ bảo trợ cho các cô gái có tài năng vượt trội - Ảnh 4.

Hoa hậu Destiny và Hoa hậu H'Hen Niê đều có điểm chung là tự hào về quê hương về dân tộc mình, biết vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa giá trị tri thức, lan tỏa những giá trị quê hương đến thế giới. Ảnh: NVCC

Vì sao Trương Ngọc Ánh chọn Hoa hậu H'Hen Niê và Miss Earth 2021 Destiny Everlyn Wagner vào vị trí giám khảo?

- Chúng tôi chọn hai hoa hậu này vào vị trí giám khảo vì phù hợp với chương trình. Hoa hậu Destiny Evelyn Wagner tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Pace University, New York. Năm 2021, cô trở thành người phụ nữ Belize đầu tiên giành được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi "Miss Earth - Hoa hậu Trái đất". Cô cũng là một trong hai người phụ nữ da đen đăng quang tại Miss Earth, một trong bốn cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.

Sinh ra từ một ngôi làng nhỏ ở vùng quê xa xôi của Belize, Destiny chưa bao giờ cảm thấy tự ti. Trái lại cô luôn tự hào chia sẻ với tất cả mọi người về ngôi làng nhỏ của mình. Hoa hậu Destiny và Hoa hậu H'Hen Niê đều có điểm chung là tự hào về quê hương về dân tộc mình, biết vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa giá trị tri thức, lan tỏa những giá trị quê hương đến thế giới.

Cô gái đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ đi thi Miss Earth. Trong vai trò giám khảo, hai Hoa hậu sẽ cùng chúng tôi kêu gọi các thí sinh hãy mạnh dạn dự thi, dám bước ra vùng quê. Hãy cho thế giới  biết chúng ta là những cô gái xinh đẹp đến từ vùng quê nhỏ bé nhưng chúng ta đầy tự tin, kiêu hãnh về dân tộc, quê hương, tự tin về sức trẻ và sẽ lan tỏa tinh thần tích cực đầy cảm hứng đến mọi người.

Cảm ơn Trương Ngọc Ánh đã chia sẻ thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem