Chủ đề nóng

TT-Huế: Cá nuôi lồng chết la liệt do mưa lũ, dân thiệt hại nặng nề

Trần Hòe Thứ ba, ngày 18/10/2022 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lũ đã khiến cá nuôi bằng lồng trên sông Bồ đoạn qua xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) chết hàng loạt, đẩy nhiều hộ dân vào cảnh điêu đứng.
Bình luận 0

Sáng 18/10, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) Phan Thanh Phong, tình trạng cá nuôi lồng chết hàng loạt do mưa lũ đã khiến người dân ở địa phương thiệt hại nặng nề. 

Theo ông Phan Thanh Phong, đợt mưa lũ vừa qua, nước sông bồ vượt báo động 3 và ngâm nhiều ngày đã khiến cá nuôi bằng lồng trên sông Bồ của người dân ở xã chết do bị ngột.

TT-Huế: Cá nuôi lồng chết la liệt do mưa lũ, dân thiệt hại nặng nề - Ảnh 1.

Cá diêu hồng nuôi bằng lồng trên sông Bồ của người dân xã Quảng Phú chết hàng loạt do mưa lũ. Ảnh: L.C.

Ban đầu cá nuôi chỉ chết rải rác khi lũ về, nhưng theo thời gian cá chết xảy ra ngày càng nhiều. Loài cá bị thiệt hại là loài cá diêu hồng đã gần đến thời kỳ thu hoạch. 

Trước tình trạng cá chết hàng loạt, nhiều người nuôi cá phải bán cá chết cho các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm mua về làm thức ăn để vớt vát phần nào thiệt hại.

Đến nay, theo thống kê bước đầu, đã có hơn 6 tấn cá diêu hồng của người dân tại xã Quảng Phú nuôi trên sông Bồ bị chết. Cá chết hàng loạt đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, đẩy nhiều hộ dân vào cảnh khốn đốn.

TT-Huế: Cá nuôi lồng chết la liệt do mưa lũ, dân thiệt hại nặng nề - Ảnh 2.

Cá chết hàng loạt đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, đẩy nhiều hộ dân xã Quảng Phú vào cảnh khốn đốn. Ảnh: L.C.

Ông Phan Thanh Phong cho hay, trước tình trạng cá nuôi lồng chết hàng loạt, chính quyền địa phương đã vận động người dân chôn lấp để không gây ô nhiễm môi trường. Đối với số cá còn sống, chính quyền xã hướng dẫn người dân các biện pháp chăm sóc để hạn chế cá chết.

"Về lâu dài, khi người dân có nhu cầu vay vốn tái sản xuất thì chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện để dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi nhằm giảm bớt khó khăn", Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem