Chủ đề nóng

TT-Huế: Săn bắt chim trời hàng loạt, 2 đối tượng “sa lưới”

Trần Hòe Thứ năm, ngày 14/10/2021 18:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện quả tang 2 đối tượng săn bắt chim trời trái phép.
Bình luận 0

Ngày 14/10, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ để xử lý 2 đối tượng về hành vi săn bắt chim trời trái phép.

Đó là các đối tượng Nguyễn Thảo (SN 1979) và Nguyễn Đăng Hùng (SN 1990, cùng trú tại thị xã Hương Trà).

TT-Huế: Săn bắt chim trời hàng loạt, 2 đối tượng “sa lưới” công an  - Ảnh 1.

Các đối tượng Nguyễn Thảo và Nguyễn Đăng Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: M.H.

Trước đó, trong ngày 14/10, lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường, ma túy Công an thị xã Hương Trà phát hiện quả tang Thảo và Hùng đang thực hiện hành vi săn bắt chim trời trái phép tại khu vực xóm Bàu, thuộc tổ dân phố Liễu Nam (phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà).

Cụ thể, Thảo và Hùng đã dùng lưới, loa và các thiết bị âm thanh để kêu gọi chim trời và các công cụ khác để thực hiện hành vi săn bắt chim trời hàng loạt. Tại hiện trường, công an thu giữ 20 cá thể chim trời các loại bị các đối tượng bắt trái phép.

Hiện lực lượng công an đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà điều tra, xử lý các đối tượng về hành vi vi phạm quy định bảo vệ động vật hoang dã.

TT-Huế: Săn bắt chim trời hàng loạt, 2 đối tượng “sa lưới” công an  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế tthu gom, tiêu hủy các phương tiện săn bắt chim trời giữa đồng ruộng. Ảnh: CAPL.

Tại Thừa Thiên Huế, hàng năm, cứ bắt đầu mùa mưa bão là nạn săn bắt chim trời trài phép ở nhiều địa phương lại rộ lên. Cơ quan công an các huyện, xã đã và đang phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng "tận diệt" chim trời vẫn diễn ra.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành văn bản hướng dẫn xử phạt hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã, bao gồm các loài chim trời. Mức xử phạt cao nhất cho hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt động vật hoang dã trái quy định từ 5 triệu đồng đến 400 triệu đồng…

Đặc biệt, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương, tổ chức, đơn vị ăn thịt cũng như sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật rừng, các loài chim trời…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem