Tự chế công thức ragu bánh mì

Thứ ba, ngày 05/10/2010 06:37 AM (GMT+7)
Dân Việt - Không cần cầu kỳ theo các công thức của người Ấn, bạn vẫn có thể đãi cả nhà một chầu ragu bánh mì ngon và hấp dẫn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc thăn, nấm tùy thích, ớt ngọt đỏ, ngô hạt

- Rượu, gia vị, hạt tiêu, bột đao.

Cách làm:

 - Thịt thăn thái miếng vuông quân cờ vừa ăn, ướp với rượu, muối, hạt tiêu.

- Nấm cắt nhỏ, nếu là nấm hương thì cắt bỏ gốc và để nguyên miếng.

- Ngô ngọt rửa qua nước. Ớt ngọt cũng thái miếng vuông bằng kích thước với thịt.

- Phi hành cho thơm, cho nấm vào xào, hơi chín thì trút ra đĩa.

- Lại phi thêm hành và cho ớt cùng ngô vào xào. Trút ra đĩa riêng.

- Cũng phi thêm hành ở chảo, sau đó cho một chút nước vào, nêm gia vị sau đó cho thịt và các nguyên liệu đã xào vào, đun với lửa nhỏ. Có thể thêm chút nước tương để tạo màu cho món ăn.

- Khi thịt mềm, bạn cho bột đao đã khuấy với nước vào cho có độ sánh. Thêm hạt tiêu là có thể thưởng thức.

Mách nhỏ:

img

- Khác với món cà ri, món ragu tự chế này hầu như không ăn nhiều nước, do vậy bạn nên cho nước vừa phải, đủ để món thịt mềm và thành phẩm có độ sánh.

- Món này rất dễ bài trí, bạn có thể dùng phồng tôm hay bim bim để đựng từng phần nhỏ món ăn của mình.

- Ragu thịt và ngô ngọt có thể ăn với cơm nóng hay bánh mì, hoặc với bún và nước tương ớt tỏi.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem